Yên Thành: Tái lấn chiếm hành lang ATGT ở nhiều nơi

(Baonghean.vn) – Sáng 27/1, đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh do Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó Giám đốc Công An tỉnh đã kiểm tra, đôn đốc việc triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT, giải tỏa vỉa hè, hành lang ATGT trên địa bàn huyện Yên Thành.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác giải tỏa vỉa hè, hành lang ATGT tại một số tuyến đường khu vực trung tâm Thị trấn Yên Thành và một số xã lân cận.

Đoàn kiểm tra thực hiện việc giải tỏa vỉa hè, hành lang ATGT tại huyện Yên Thành
Đoàn kiểm tra thực hiện việc giải tỏa vỉa hè, hành lang ATGT tại huyện Yên Thành.
Đường 538 đoạn chạy qua xã Hợp Thành vẫn còn nhiều điểm tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT
Đường 538 đoạn chạy qua xã Hợp Thành vẫn còn nhiều điểm tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo huyện. Đến nay, huyện đã tiến hành tháo dỡ trên 650 lều quán, mái che lấn chiếm hành lang ATGT, chặt, phát quang 450 cây xanh che khuất tầm nhìn. Đồng thời giải tỏa 550  hộ tái lấn chiếm hành lang ATGT để buôn bán, kinh doanh; thu hồi trên 100 biển quảng cáo. ..

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Yên Thành về công tác triển khai thực hiện Công điện 19 của UBND tỉnh về lập lại trật tự hành lang ATGT
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Yên Thành về công tác triển khai thực hiện Công điện 19 của UBND tỉnh về lập lại trật tự hành lang ATGT.

Theo đánh giá của đoàn công tác, mặc dù các xã, thị trấn của huyện đã triển khai ra quân giải tỏa hành lang ATGT nhưng kết quả vẫn còn hạn chế. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT vẫn tái diễn ở nhiều nơi. 

Kết luận buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị địa phương cần có biện pháp triển khai quyết liệt; tổ công tác của huyện tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất; yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp tái lấn chiếm, làm mất trật tự hành lang ATGT. 

Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó Giám đốc Công An tỉnh đề nghị huyện Yên Thành cần triển khai các biện pháp quyết liệt trong công tác đảm bảo hành lang ATGT trên địa bàn
Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó Giám đốc Công An tỉnh đề nghị huyện Yên Thành cần triển khai các biện pháp quyết liệt trong công tác đảm bảo hành lang ATGT trên địa bàn.

Đồng thời, triển khai biện pháp thông báo công khai trên các phương tiện phát thanh xã để răn đe những trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp phường, xã, trưởng công an, đô thị và có biện pháp xử lý kịp thời.

Chọn một vài tuyến đường làm điểm, xử lý dứt điểm, sau đó thường xuyên duy trì kiểm tra, đồng  thời giao lại cho các phường, xã quản lý; để từ đó nhân rộng ra trên địa bàn. Thời điểm trước Tết, cần có quy hoạch khu vực buôn bán các loại hàng hóa phục vụ Tết cho người dân, tránh tình trạng buôn bán lộn xộn gây mất trật tự ATGT. 

Nguyệt Minh

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.