Yên Thành: Tái lấn chiếm hành lang ATGT ở nhiều nơi

(Baonghean.vn) – Sáng 27/1, đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh do Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó Giám đốc Công An tỉnh đã kiểm tra, đôn đốc việc triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT, giải tỏa vỉa hè, hành lang ATGT trên địa bàn huyện Yên Thành.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác giải tỏa vỉa hè, hành lang ATGT tại một số tuyến đường khu vực trung tâm Thị trấn Yên Thành và một số xã lân cận.

Đoàn kiểm tra thực hiện việc giải tỏa vỉa hè, hành lang ATGT tại huyện Yên Thành
Đoàn kiểm tra thực hiện việc giải tỏa vỉa hè, hành lang ATGT tại huyện Yên Thành.
Đường 538 đoạn chạy qua xã Hợp Thành vẫn còn nhiều điểm tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT
Đường 538 đoạn chạy qua xã Hợp Thành vẫn còn nhiều điểm tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo huyện. Đến nay, huyện đã tiến hành tháo dỡ trên 650 lều quán, mái che lấn chiếm hành lang ATGT, chặt, phát quang 450 cây xanh che khuất tầm nhìn. Đồng thời giải tỏa 550  hộ tái lấn chiếm hành lang ATGT để buôn bán, kinh doanh; thu hồi trên 100 biển quảng cáo. ..

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Yên Thành về công tác triển khai thực hiện Công điện 19 của UBND tỉnh về lập lại trật tự hành lang ATGT
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Yên Thành về công tác triển khai thực hiện Công điện 19 của UBND tỉnh về lập lại trật tự hành lang ATGT.

Theo đánh giá của đoàn công tác, mặc dù các xã, thị trấn của huyện đã triển khai ra quân giải tỏa hành lang ATGT nhưng kết quả vẫn còn hạn chế. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT vẫn tái diễn ở nhiều nơi. 

Kết luận buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị địa phương cần có biện pháp triển khai quyết liệt; tổ công tác của huyện tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất; yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp tái lấn chiếm, làm mất trật tự hành lang ATGT. 

Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó Giám đốc Công An tỉnh đề nghị huyện Yên Thành cần triển khai các biện pháp quyết liệt trong công tác đảm bảo hành lang ATGT trên địa bàn
Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó Giám đốc Công An tỉnh đề nghị huyện Yên Thành cần triển khai các biện pháp quyết liệt trong công tác đảm bảo hành lang ATGT trên địa bàn.

Đồng thời, triển khai biện pháp thông báo công khai trên các phương tiện phát thanh xã để răn đe những trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp phường, xã, trưởng công an, đô thị và có biện pháp xử lý kịp thời.

Chọn một vài tuyến đường làm điểm, xử lý dứt điểm, sau đó thường xuyên duy trì kiểm tra, đồng  thời giao lại cho các phường, xã quản lý; để từ đó nhân rộng ra trên địa bàn. Thời điểm trước Tết, cần có quy hoạch khu vực buôn bán các loại hàng hóa phục vụ Tết cho người dân, tránh tình trạng buôn bán lộn xộn gây mất trật tự ATGT. 

Nguyệt Minh

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.