130 tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm ảnh 'Nghệ An làm theo lời Bác'

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức đã lựa chọn 130 tác phẩm để trưng bày tại Triển lãm “Nghệ An làm theo lời Bác” và trao giải cho 13 tác phẩm xuất sắc, gồm 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Chiều 27/10, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh thời sự - nghệ thuật, Nghệ An năm 2019 - 2020 với chủ đề “Nghệ An làm theo lời Bác”.

 Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh
Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh "Nghệ An làm theo lời Bác". Ảnh: Công Kiên

Dự lễ có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các tác giả tham gia cuộc thi.

130 tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm ảnh 'Nghệ An làm theo lời Bác' ảnh 2
Đồng chí Bùi Công Vinh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức tổng kết cuộc thi. Ảnh: Công Kiên

Được phát động từ ngày 19/5/2019, Cuộc thi ảnh “Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2019 - 2020 do Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong năm 2019 - 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An.

Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải Ba. Ảnh: Công Kiên

Sau một năm phát động, Ban Tổ chức nhận được gần 300 tác phẩm của 31 tác giả tham gia dự thi là các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tham dự cuộc thi đã thể hiện sinh động các mặt hoạt động của đời sống, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, xã hội của tỉnh Nghệ An với những góc nhìn, hình thức thể hiện đa dạng và phong phú. Đặc biệt, những vấn đề mang tính thời sự nóng hổi đã được các tác giả phản ánh một cách kịp thời như phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế biển, vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội… 

Ảnh: Công Kiên
Các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Trần Duy Ngoãn - Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải Nhì. Ảnh: Công Kiên

Qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 130 tác phẩm để trưng bày tại Triển lãm “Nghệ An làm theo lời Bác”. Bộ ảnh triển lãm đã khắc họa và mang đến cho người xem một bức tranh tổng quan về đất nước và con người Nghệ An trên đường đổi mới và hội nhập; phản ánh những thành tựu Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh - quốc phòng.

Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu cắt băng Triển lãm ảnh "Nghệ An làm theo lời Bác". Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, Ban Tổ chức lựa chọn 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 3 giải Nhì (“Đặc sản bánh đa Phủ Diễn” của Trần Cảnh Yên; “Sản xuất tảo xoắn Michio tại Công ty cổ phần Khoa học xanh HIDUMI PHARMA Quỳnh Lưu” của Trần Thanh Yên; “Vững vàng chiến lũy vùng biên” của Từ Thành), 4 giải Ba (“Sản phẩm mới” của Lê Quang Dũng; “Cho chuyến khơi xa” của Nguyễn Trung Kiên; “Sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phá hoại” của Nguyễn Ngọc Cường), "Thầy giáo quân hàm xanh" của Đậu Hồng Sơn và 6 giải Khuyến khích.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Công Kiên

Theo kế hoạch, triển lãm ảnh sẽ kéo dài đến hết ngày 28/10/2020.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.