130 tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm ảnh 'Nghệ An làm theo lời Bác'

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức đã lựa chọn 130 tác phẩm để trưng bày tại Triển lãm “Nghệ An làm theo lời Bác” và trao giải cho 13 tác phẩm xuất sắc, gồm 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Chiều 27/10, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh thời sự - nghệ thuật, Nghệ An năm 2019 - 2020 với chủ đề “Nghệ An làm theo lời Bác”.

 Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh
Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh "Nghệ An làm theo lời Bác". Ảnh: Công Kiên

Dự lễ có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các tác giả tham gia cuộc thi.

130 tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm ảnh 'Nghệ An làm theo lời Bác' ảnh 2
Đồng chí Bùi Công Vinh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức tổng kết cuộc thi. Ảnh: Công Kiên

Được phát động từ ngày 19/5/2019, Cuộc thi ảnh “Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2019 - 2020 do Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong năm 2019 - 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An.

Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải Ba. Ảnh: Công Kiên

Sau một năm phát động, Ban Tổ chức nhận được gần 300 tác phẩm của 31 tác giả tham gia dự thi là các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tham dự cuộc thi đã thể hiện sinh động các mặt hoạt động của đời sống, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, xã hội của tỉnh Nghệ An với những góc nhìn, hình thức thể hiện đa dạng và phong phú. Đặc biệt, những vấn đề mang tính thời sự nóng hổi đã được các tác giả phản ánh một cách kịp thời như phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế biển, vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội… 

Ảnh: Công Kiên
Các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Trần Duy Ngoãn - Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải Nhì. Ảnh: Công Kiên

Qua cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 130 tác phẩm để trưng bày tại Triển lãm “Nghệ An làm theo lời Bác”. Bộ ảnh triển lãm đã khắc họa và mang đến cho người xem một bức tranh tổng quan về đất nước và con người Nghệ An trên đường đổi mới và hội nhập; phản ánh những thành tựu Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh - quốc phòng.

Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu cắt băng Triển lãm ảnh "Nghệ An làm theo lời Bác". Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, Ban Tổ chức lựa chọn 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 3 giải Nhì (“Đặc sản bánh đa Phủ Diễn” của Trần Cảnh Yên; “Sản xuất tảo xoắn Michio tại Công ty cổ phần Khoa học xanh HIDUMI PHARMA Quỳnh Lưu” của Trần Thanh Yên; “Vững vàng chiến lũy vùng biên” của Từ Thành), 4 giải Ba (“Sản phẩm mới” của Lê Quang Dũng; “Cho chuyến khơi xa” của Nguyễn Trung Kiên; “Sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phá hoại” của Nguyễn Ngọc Cường), "Thầy giáo quân hàm xanh" của Đậu Hồng Sơn và 6 giải Khuyến khích.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Công Kiên

Theo kế hoạch, triển lãm ảnh sẽ kéo dài đến hết ngày 28/10/2020.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.