167 tỷ đồng đầu tư hạ tầng khu kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của BQL khu kinh tế Đông Nam, riêng năm 2017, ngân sách đã bố trí 167 tỷ đồng để tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KKT.

Cụ thể nguồn vốn ngân sách Trung ương là 127,500 tỷ đồng, vốn kéo dài năm 2016 sang năm 2017là 19,6 tỷ đồng và vốn Ngân sách địa phương là 19,8 tỷ đồng. Đến nay, đã giải ngân được 166,385 tỷ đồng (đạt 99,5%).

167 tỷ đồng đầu tư hạ tầng khu kinh tế Đông Nam ảnh 1
Thi công đường N4 khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: Trân Châu

Cũng theo báo cáo, dự án đường ngang N2 trong KKT Đông Nam Nghệ An đã hoàn thành thảm mặt đường bê tông nhựa 1/2 tuyến phía Bắc; hoàn thành thi công 2,5km móng, nền đường phía Nam tuyến và hoàn thiện toàn bộ hệ thống mương thoát nước dọc.

Dự án đường D4 trong KKT Đông Nam Nghệ An có chiều dài 7,1km, tổng mức đầu tư 857 tỷ đồng hiện đã thông xe kỹ thuật giai đoạn 1. Trong khi đó, dự án đường N5 (đoạn 2) trong KKT Đông Nam Nghệ An đã hoàn thành thảm xong 4,9/4,9 km của 1/2 tuyến phía Bắc (thảm lớp 2 mặt đường).

Đối với dự án đường N5, hiện đã được vệ sinh toàn bộ tuyến và đã thông xe kỹ thuật. Ngoài ra các tuyến giao thông thuộc khu A Khu công nghiệp Nam Cấm và đường cứu nạn và tái định cư các khu dân cư ven viển Đông Hồi cũng đang thi công.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.