17 tác phẩm đạt Giải báo chí viết về An toàn giao thông năm 2015

(Baonghean.vn)- Giải báo chí viết về chủ đề An toàn giao thông năm 2015 có hơn 50 tác phẩm dự thi đến từ hàng chục cơ quan báo chí trong tỉnh và phóng viên các báo thường trú.

Các tác phẩm phản ánh đa chiều xung quanh chủ đề của cuộc thi, phản ánh thực trạng an toàn giao thông các vùng miền trong tỉnh. Nội dung các tác phẩm tập trung phản ánh chủ đề của năm là xử lý xe quá khổ, quá tải.

3
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Giám khảo năm 2014
 

Bên cạnh đó phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông, ý thức người tham gia giao thông, ra quân giải tỏa hành lang, vỉa hè, xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông, mất an toàn từ xe đạp điện, tình trạng xuống cấp, mất an toàn của các cầu dân sinh miền núi; triển vọng cung đường mới miền Tây Nghệ An...

Tuy nhiên, so với năm 2014, giải năm nay cả báo in và truyền hình đều không có giải nhất.

Có 17 tác phẩm đạt giải, trong đó 2 giải Nhì với 1 tác phẩm báo in (Thanh tra giao thông với quyết tâm xóa sổ xe quá khổ, quá tải của Báo Nghệ An; 1 tác phẩm truyền hình của Đài PT-TH Nghệ An: Tuyến đường Tây Nghệ An tạo đà cho kinh tế xã hội miền Tây phát triển); 5 tác phẩm đạt giải Ba và 10 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

H.N

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.