17 tác phẩm đạt Giải báo chí viết về An toàn giao thông năm 2015

(Baonghean.vn)- Giải báo chí viết về chủ đề An toàn giao thông năm 2015 có hơn 50 tác phẩm dự thi đến từ hàng chục cơ quan báo chí trong tỉnh và phóng viên các báo thường trú.

Các tác phẩm phản ánh đa chiều xung quanh chủ đề của cuộc thi, phản ánh thực trạng an toàn giao thông các vùng miền trong tỉnh. Nội dung các tác phẩm tập trung phản ánh chủ đề của năm là xử lý xe quá khổ, quá tải.

3
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Giám khảo năm 2014
 

Bên cạnh đó phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông, ý thức người tham gia giao thông, ra quân giải tỏa hành lang, vỉa hè, xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông, mất an toàn từ xe đạp điện, tình trạng xuống cấp, mất an toàn của các cầu dân sinh miền núi; triển vọng cung đường mới miền Tây Nghệ An...

Tuy nhiên, so với năm 2014, giải năm nay cả báo in và truyền hình đều không có giải nhất.

Có 17 tác phẩm đạt giải, trong đó 2 giải Nhì với 1 tác phẩm báo in (Thanh tra giao thông với quyết tâm xóa sổ xe quá khổ, quá tải của Báo Nghệ An; 1 tác phẩm truyền hình của Đài PT-TH Nghệ An: Tuyến đường Tây Nghệ An tạo đà cho kinh tế xã hội miền Tây phát triển); 5 tác phẩm đạt giải Ba và 10 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

H.N

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.