181 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng

(Baonghean.vn) - Đây là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên và giành được nhiều thành tích nổi bật trong học tập.

Tối 29/10, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ trao học bổng tài trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện của các nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc trao học bổng cho 2 sinh viên vượt khó của Trường Đại học Vinh.với giá trị mỗi suất học bổng 12 triệu đồng, Ảnh - Mỹ Hà
Đại diện các nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc trao học bổng cho 2 sinh viên vượt khó của Trường Đại học Vinh với giá trị mỗi suất học bổng 12 triệu đồng, Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan, nhà hảo tâm đã trao 181 suất học bổng cho 181 học sinh, sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện. Tổng giá trị của các suất học bổng là trên 400 triệu đồng.

Trong số những sinh viên được nhận học bổng có cả sinh viên đến từ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Lễ trao học bổng khích lệ tinh thần cho các học sinh, sinh viên, quyết tâm vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao trong học tâp.

181 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng ảnh 2
Các sinh viên nhận học bổng của các nhà tài trợ. Ảnh: Mỹ Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường cũng bày tỏ sự cảm ơn giúp đỡ của các tổ chức doanh nghiệp đã đồng hành với nhà trường trong nhiều năm qua. Đồng thời, mong muốn các sinh viên hãy sử dụng món quà này một cách ý nghĩa nhất, trước mắt là để hoàn thành chương trình học và nuôi dưỡng ước mơ lập thân, lập nghiệp.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.