181 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng

(Baonghean.vn) - Đây là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên và giành được nhiều thành tích nổi bật trong học tập.

Tối 29/10, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ trao học bổng tài trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện của các nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc trao học bổng cho 2 sinh viên vượt khó của Trường Đại học Vinh.với giá trị mỗi suất học bổng 12 triệu đồng, Ảnh - Mỹ Hà
Đại diện các nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc trao học bổng cho 2 sinh viên vượt khó của Trường Đại học Vinh với giá trị mỗi suất học bổng 12 triệu đồng, Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan, nhà hảo tâm đã trao 181 suất học bổng cho 181 học sinh, sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện. Tổng giá trị của các suất học bổng là trên 400 triệu đồng.

Trong số những sinh viên được nhận học bổng có cả sinh viên đến từ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Lễ trao học bổng khích lệ tinh thần cho các học sinh, sinh viên, quyết tâm vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao trong học tâp.

Các sinh viên nhận học bổng của các nhà tài trợ. Ảnh: Mỹ Hà.
Các sinh viên nhận học bổng của các nhà tài trợ. Ảnh: Mỹ Hà.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường cũng bày tỏ sự cảm ơn giúp đỡ của các tổ chức doanh nghiệp đã đồng hành với nhà trường trong nhiều năm qua. Đồng thời, mong muốn các sinh viên hãy sử dụng món quà này một cách ý nghĩa nhất, trước mắt là để hoàn thành chương trình học và nuôi dưỡng ước mơ lập thân, lập nghiệp.

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.