Nhà máy  đã đ vào hoạt động ở khu công nghiệp VSIP Nghệ An.

20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Công ty TNHH VSIP Nghệ An, đến nay có 20 công ty đã cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Nghệ An với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn hơn 100 triệu đô la Mỹ trên tổng diện tích đất hơn 80ha.

Trong đó, có 12 công ty đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 6 công ty đã đi vào hoạt động và dự kiến đến cuối 2018 sẽ có thêm 2 công ty khác đi vào hoạt động thu hút hơn 2000 lao động.

Đến nay, khu Công nghiệp GĐ 1A (128ha) đã san lấp được khoảng 122ha diện tích đất.  Hệ thống hạ tầng đã khá hoàn chỉnh với 1 tuyến đường chính và 8 đường nội bộ. Hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa, hệ thống cấp nước, và hệ thống chiếu sáng dọc theo các tuyến đường trên đã được đầu tư. Hiện tại 2 tuyến đường nội bộ đang tiếp tục xây dựng và hoàn thành vào giữa tháng 1/2018.

Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh Trân Châu
Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh Trân Châu

Ngoài ra, VSIP Nghệ An cũng đã hoàn thành xây dựng một số công trình phục vụ các hoạt động của Khu công nghiệp bao gồm: Nhà máy xử lý nước thải, trạm PCCC, Văn phòng làm việc, nhà xưởng xây sẵn.

Ở Khu công nghiệp 1B (98ha), đã hoàn thành san lấp được khoảng 70ha đất.

Hệ thống đường và điện đã hoàn chỉnh trong khu công nghiệp VSIP.. Ảnh: Lâm Tùng
Hệ thống đường và điện đã hoàn chỉnh trong khu công nghiệp VSIP.. Ảnh: Lâm Tùng
Ở Khu đô thị, thương mại và dịch vụ GĐ 1A (41ha) đã san lấp được 100% diện tích và lên kế hoạch triển khai các hạng mục hạ tầng khác trong thời gian tới.
Dự kiến các sản phẩm đầu tiên của khu đô thị này  sẽ được giới thiệu ra thị trường Nghệ An vào quý 2/2019.
Một số nhà máy đã đi vào hoạt động ở khu công nghiệp VSIP Nghệ An.Ảnh: Trân Châu
Một số nhà máy đã đi vào hoạt động ở khu công nghiệp VSIP Nghệ An.Ảnh: Trân Châu

tin mới

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh quý I năm 2024, trên phạm vi cả nước ghi nhận huy động và dư nợ đều giảm, ngành Ngân hàng Nghệ An vẫn duy trì mức tăng trưởng nguồn vốn huy động và dư nợ khá tốt. Các ngân hàng có thanh khoản dồi dào và sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế.