Nhà máy đã đ vào hoạt động ở khu công nghiệp VSIP Nghệ An.

20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Công ty TNHH VSIP Nghệ An, đến nay có 20 công ty đã cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Nghệ An với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn hơn 100 triệu đô la Mỹ trên tổng diện tích đất hơn 80ha.

Trong đó, có 12 công ty đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 6 công ty đã đi vào hoạt động và dự kiến đến cuối 2018 sẽ có thêm 2 công ty khác đi vào hoạt động thu hút hơn 2000 lao động.

Đến nay, khu Công nghiệp GĐ 1A (128ha) đã san lấp được khoảng 122ha diện tích đất.  Hệ thống hạ tầng đã khá hoàn chỉnh với 1 tuyến đường chính và 8 đường nội bộ. Hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa, hệ thống cấp nước, và hệ thống chiếu sáng dọc theo các tuyến đường trên đã được đầu tư. Hiện tại 2 tuyến đường nội bộ đang tiếp tục xây dựng và hoàn thành vào giữa tháng 1/2018.

 20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An ảnh 1
Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh Trân Châu

Ngoài ra, VSIP Nghệ An cũng đã hoàn thành xây dựng một số công trình phục vụ các hoạt động của Khu công nghiệp bao gồm: Nhà máy xử lý nước thải, trạm PCCC, Văn phòng làm việc, nhà xưởng xây sẵn.

Ở Khu công nghiệp 1B (98ha), đã hoàn thành san lấp được khoảng 70ha đất.

 20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An ảnh 2
Hệ thống đường và điện đã hoàn chỉnh trong khu công nghiệp VSIP.. Ảnh: Lâm Tùng

Ở Khu đô thị, thương mại và dịch vụ GĐ 1A (41ha) đã san lấp được 100% diện tích và lên kế hoạch triển khai các hạng mục hạ tầng khác trong thời gian tới.

Dự kiến các sản phẩm đầu tiên của khu đô thị này  sẽ được giới thiệu ra thị trường Nghệ An vào quý 2/2019.

 20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An ảnh 3
Một số nhà máy đã đi vào hoạt động ở khu công nghiệp VSIP Nghệ An.Ảnh: Trân Châu

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.