39 học sinh Nghệ An được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Công Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đó là các em học sinh người dân tộc thiểu số của tỉnh Nghệ An đã đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia; là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc về nghị lực vượt khó học giỏi.

Chiều 28/8, tại TP. Vinh, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khen thưởng học sinh dân tộc thiểu số đạt điểm cao tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tham
Tham dự lễ có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh được khen thưởng. Ảnh: Đức Anh
 

Lễ khen thưởng được tổ chức nhằm mục đích ghi nhận, động viên và tôn vinh các em học sinh người dân tộc thiểu số có tinh thần vượt khó, vượt khổ vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Từ đó, khơi dậy truyền thống hiếu học, khuyến khích các em học sinh  chăm chỉ học tập; góp phần phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo nhân tài và nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

1. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho các em học sinh có thành tích cao
 Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho các em học sinh có thành tích cao. Ảnh: Đức Anh

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có 39 em học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao (từ 23,55 điểm trở lên) ở các khối thi, cao nhất là em Nguyễn Thị Nhật Mai (dân tộc Thổ) ở thị xã Thái Hòa đạt 28,25 điểm (khối B). Trong đó, có 8 em được UBND tỉnh khen thưởng, vinh danh vào tối 30/8 tới.

Trong số các em học sinh được tuyên dương và trao thưởng lần này nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là học sinh đến từ các huyện nghèo như Kỳ Sơn, Quế Phong và Tương Dương. Các em thực sự là những những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc về nghị lực vượt khó, vượt nghèo, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học giỏi và đạt kết quả cao.

kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 39 em học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao (từ 23,55 điểm trở lên)
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có 39 em học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao (từ 23,55 điểm trở lên). Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của các nhà trường, các thầy, cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong dạy học để rèn luyện, dìu dắt các em vươn lên trong học tập.

Cùng với đó là sự chăm lo, tạo điều kiện của các bậc cha mẹ;  sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, của ngành Giáo dục - Đào tạo và các tổ chức, đoàn thể trong suốt quá trình các em học tập. Đồng thời, mong các em tiếp tục phát huy kết quả đạt được, cố gắng học tập, rèn luyện để có thêm những thành tích mới, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình và quê hương.

39 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; 31 em được nhận Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.
39 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; 31 em được nhận Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, 39 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; 31 em được nhận Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.