40 năm tù cho 2 kẻ buôn ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lê Văn Lâm, Bùi Đình Thương mỗi người 20 năm tù giam về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Ngày 7/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự Lê Văn Lâm (52 tuổi), trú tại xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp và Bùi Đình Thương (60 tuổi), trú tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Hợp về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, ngày 16/10/2017, Lê Văn Lâm lên khu vực cửa khẩu Thông Thụ, huyện Quế Phong gặp 1 người phụ nữ (chưa xác định được danh tính) để hỏi mua 1 gói ma túy với 15 triệu đồng. Người phụ nữ này nhất trí.

Tại phiên tòa bị cáo Lâm và Thương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Ngọc Ánh.
Tại phiên tòa bị cáo Lâm và Thương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Ngọc Ánh.
Sau khi lấy hàng, Lâm đưa về cất giấu ở trong nhà. Ngày 24/11/2017, một người đàn ông tên Thân gọi điện cho Lâm hỏi mua 8 cây heroin với giá 240 triệu đồng.  Lâm đã đồng ý.

Khoảng 9h, cùng ngày Lâm gọi Thương lên nhà và hỏi “có khách đặt 8 cây, có mua được không?”. Thương trả lời không đủ tiền vì chỉ có 28 triệu thôi. Lâm nói tiền để hắn lo. Thương cầm 150 triệu đồng, Lâm đưa đến khu vực khe Cạn, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương để mua 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng. Sau đó, Thương đưa về cho Lâm cất giấu sau vườn.

Đến khoảng 9h ngày 27/11, Thân cùng 1 người đàn ông đến nhà Lâm để kiểm tra “hàng” và thống nhất mua 1 bánh heroin giá 240 triệu đồng, 1 gói ma túy đá giá 26 triệu đồng.

Trưa 28/11, khi Lâm đang giao số ma túy trên cho khách tại cột mốc 58, khu vực xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tang vật thu được là 297,69gam heroin, 68,49gam ma túy tổng hợp.

Bùi Đình Thương đi sau để nhận tiền ma túy, thấy Lâm bị bắt giữ nên đã bỏ trốn. Ngày 29/11, Thương đã đến công an để đầu thú.

tin mới

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) - Chiều 8/4, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 5, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ đối với chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải thường xuyên hoạt động trên tuyến Quốc lộ 46 và Quốc lộ 46B.

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

(Baonghean.vn) - Nối tiếp những sai lầm, Nguyễn Đình Sỹ trượt dài trên con đường tù tội. Kể cả khi đã lên chức bố, người cha ấy vẫn chưa quay đầu hướng thiện, khiến không những bản thân phải chôn chặt cuộc đời sau song sắt, mà còn để lại nỗi đau, gánh nặng cho người thân.