400 đầu sách trao cho học sinh vùng biên trong Ngày sách Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày hội sách ở biên giới đã thu hút đông đảo các em học sinh, chiến sỹ bộ đội biên phòng, người dân địa phương tham gia, lan tỏa mạnh mẽ phong trào đọc sách trong cộng đồng.
Trong 2 ngày 9-10/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại huyện Con Cuông.
Các em học sinh thích thú đọc sách. Ảnh: Hải Thượng
Ngày hội sách ở biên giới được tổ chức tại Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động (d19) thuộc BĐBP Nghệ An, 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ chiến sỹ tại Tiểu đoàn Huấn luyện Cơ động và các em học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Môn Sơn đã được đọc sách tập trung thông qua xe sách lưu động của Thư viện tỉnh. Dịp này, Thư viện tỉnh đã trao tặng 400 đầu sách các loại cho đơn vị và 2 nhà trường.

Thư viện tỉnh Nghệ An trao tặng sách cho các nhà trường. Ảnh: Hải Thượng
Hoạt động này nhằm tuyên truyền mục đích ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam, kêu gọi cộng đồng xã hội nâng cao nhận thức, trách nhiệm để phong trào đọc sách ngày càng lan tỏa; nhằm hướng tới một xã hội học tập và học tập suốt đời. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu các đầu sách hướng tới các lễ kỷ niệm, sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, cũng như của tỉnh Nghệ An đến với cán bộ, chiến sỹ và cán bộ, nhân dân, học sinh trên địa bàn biên giới. 

                                  

Biên phòng Nghệ An