400 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 14/5 CLB thiện nguyện Từ Tâm phối hợp với chùa Chí Linh (Yên Thành)  tổ chức chương trình thiện nguyện “ Bát cháo tình thương” vì bệnh nhân nghèo. 

Những suất cháo chay dinh dưỡng làm ấm lòng bệnh nhân nghèo .
Những suất cháo chay dinh dưỡng làm ấm lòng bệnh nhân nghèo .

Chương trình đã phát 400  suất cháo miễn phí được nấu từ gạo mới, hạt sen  và nhiều loại rau củ dinh dưỡng gửi đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức mỗi tháng 1 lần. Toàn bộ kinh phí do thành viên trong nhóm CLB Thiện Nguyện từ Tâm đóng góp.

Đại đức Thích Tuệ Minh, thăm hỏi động viên gia đình em Nguyễn Công Luân.
Đại đức Thích Tuệ Minh, thăm hỏi động viên gia đình em Nguyễn Công Luân.

Dịp này, đoàn từ thiện  cũng đã đến thăm và  hỗ trợ 2  triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Công Luân,  là con trai  của anh Nguyễn Công Lý ( xã Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An). Em Luân được phát hiện  u nguyên bào thần kinh ở bụng cách đây nửa năm, được chỉ định xạ trị ở Bệnh viện K. Sau 6 đợt truyền hóa chất, em đã được  phẫu thuật cách đây 4 ngày. Hiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng, xã hội./.

                                                                         Hữu Tình

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.