47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Thành công của hội thi đã tạo ra đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thiết thực trong đội ngũ giáo viên ở các nhà trường.

Sáng 5/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non năm 2021.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh - MH
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Ảnh: MH

Hội thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo đã đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Qua gần 1 tháng diễn ra hội thi, ở phần thi biện pháp nâng cao chất lượng trong chăm sóc giáo dục trẻ, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ và tổ chức chấm 334 biện pháp của giáo viên dự thi.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi thành công của các giáo viên Trường mầm non Hoa Sen. Ảnh: MH
Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi thành công của các giáo viên Trường mầm non Hoa Sen. Ảnh: MH

Các biện pháp dự thi lần này tập trung vào 3 nhóm chính về: Đổi mới phương pháp giáo dục trẻ, công tác đảm bảo an toàn cho trẻ và 3 biện pháp về phối hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục, phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết hội thi. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết hội thi. Ảnh: MH

Nhiều biện pháp có chất lượng xuất phát từ chính thực tiễn chăm sóc, giáo dục trẻ của các giáo viên và là những vấn đề cần thiết cho hoạt động chuyên môn mầm non.

Kết quả đã có 324 giáo viên đạt phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng CSGD trẻ, tỷ lệ 97% tổng số giáo viên dự thi. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các giáo viên xuất sắc. Ảnh: MH
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các giáo viên xuất sắc. Ảnh: MH

Ở phần thi thực hành tiết tổ chức hoạt động giáo dục cho thấy, kế hoạch hoạt động và đồ dùng, đồ chơi được giáo viên chuẩn bị công phu, phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non.

Sau phần thi này, 320/324 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh theo quy định, chiếm tỷ lệ hơn 95% số giáo viên tham gia. Trong đó có 309 giáo viên đạt điểm trung bình tiết tổ chức hoạt động giáo dục 17 điểm trở lên, tỷ lệ trên 95%; dưới 17 điểm có 15 giáo viên, tỷ lệ 4,6%.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương chúc mừng các thí sinh tham gia Hội thi. Các cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi lần này là kết quả hội tụ của năng lực, sự tâm huyết, tận tụy với nghề nghiệp, là sự quan tâm chăm lo của nhà trường, là niềm tự hào của toàn ngành.

Từ thành công của hội thi, lãnh đạo ngành cũng kỳ vọng sau khi được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh, các cô giáo sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở các nhà trường, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp học Mầm non của tỉnh nhà, góp phần cùng các địa phương thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi, bổ sung. 

47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon ảnh 6
Phần thi thực hành của các giáo viên. Ảnh: MH 

Thành công của Hội thi đã tạo ra đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thiết thực trong đội ngũ giáo viên ở các nhà trường. Trong thời gian tới, Sở sẽ lựa chọn và tổ chức cho giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh dạy lại các tiết tổ chức hoạt động giáo dục và báo cáo biện pháp được đánh giá xuất sắc, nhằm chia sẻ kinh nghiệm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong các đợt Hội thảo chuyên môn toàn tỉnh.

Tại buổi tổng kết, ban tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho các đơn vị: Trường mầm non Hoa Sen, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, thị xã Cửa Lò.

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, khen thưởng cho 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho 15 giáo viên có kết quả cao nhất trong Hội thi.

47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon ảnh 8
 
Danh sách 47 giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH
Danh sách 47 giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7