47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Thành công của hội thi đã tạo ra đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thiết thực trong đội ngũ giáo viên ở các nhà trường.

Sáng 5/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non năm 2021.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh - MH
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Ảnh: MH

Hội thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo đã đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Qua gần 1 tháng diễn ra hội thi, ở phần thi biện pháp nâng cao chất lượng trong chăm sóc giáo dục trẻ, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ và tổ chức chấm 334 biện pháp của giáo viên dự thi.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi thành công của các giáo viên Trường mầm non Hoa Sen. Ảnh: MH
Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi thành công của các giáo viên Trường mầm non Hoa Sen. Ảnh: MH

Các biện pháp dự thi lần này tập trung vào 3 nhóm chính về: Đổi mới phương pháp giáo dục trẻ, công tác đảm bảo an toàn cho trẻ và 3 biện pháp về phối hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục, phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết hội thi. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết hội thi. Ảnh: MH

Nhiều biện pháp có chất lượng xuất phát từ chính thực tiễn chăm sóc, giáo dục trẻ của các giáo viên và là những vấn đề cần thiết cho hoạt động chuyên môn mầm non.

Kết quả đã có 324 giáo viên đạt phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng CSGD trẻ, tỷ lệ 97% tổng số giáo viên dự thi. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các giáo viên xuất sắc. Ảnh: MH
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các giáo viên xuất sắc. Ảnh: MH

Ở phần thi thực hành tiết tổ chức hoạt động giáo dục cho thấy, kế hoạch hoạt động và đồ dùng, đồ chơi được giáo viên chuẩn bị công phu, phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non.

Sau phần thi này, 320/324 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh theo quy định, chiếm tỷ lệ hơn 95% số giáo viên tham gia. Trong đó có 309 giáo viên đạt điểm trung bình tiết tổ chức hoạt động giáo dục 17 điểm trở lên, tỷ lệ trên 95%; dưới 17 điểm có 15 giáo viên, tỷ lệ 4,6%.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương chúc mừng các thí sinh tham gia Hội thi. Các cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi lần này là kết quả hội tụ của năng lực, sự tâm huyết, tận tụy với nghề nghiệp, là sự quan tâm chăm lo của nhà trường, là niềm tự hào của toàn ngành.

Từ thành công của hội thi, lãnh đạo ngành cũng kỳ vọng sau khi được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh, các cô giáo sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở các nhà trường, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp học Mầm non của tỉnh nhà, góp phần cùng các địa phương thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi, bổ sung. 

47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon ảnh 6
Phần thi thực hành của các giáo viên. Ảnh: MH 

Thành công của Hội thi đã tạo ra đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thiết thực trong đội ngũ giáo viên ở các nhà trường. Trong thời gian tới, Sở sẽ lựa chọn và tổ chức cho giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh dạy lại các tiết tổ chức hoạt động giáo dục và báo cáo biện pháp được đánh giá xuất sắc, nhằm chia sẻ kinh nghiệm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong các đợt Hội thảo chuyên môn toàn tỉnh.

Tại buổi tổng kết, ban tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho các đơn vị: Trường mầm non Hoa Sen, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, thị xã Cửa Lò.

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, khen thưởng cho 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho 15 giáo viên có kết quả cao nhất trong Hội thi.

47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon ảnh 8
 
Danh sách 47 giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH
Danh sách 47 giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH

Tin mới

Trung Quốc lấy cuộc xung đột Nga-Ukraine để làm xói mòn vai trò lãnh đạo của Mỹ

Trung Quốc lấy cuộc xung đột Nga-Ukraine để làm xói mòn vai trò lãnh đạo của Mỹ

(Baonghean.vn) - Quan hệ đối tác của Trung Quốc với Nga, không phải là một liên minh chính thức, nhưng nó lại phục vụ các ưu tiên chiến lược dài hạn của Bắc Kinh. Trên thực tế, mục tiêu của Trung Quốc không phải là kề vai sát cánh với Nga trong cuộc xung đột tại Ukraine. Thay vào đó, Bắc Kinh đang sử dụng cuộc xung đột này để giải quyết các thách thức và chiến lược địa chính trị của họ. Nhìn về dài hạn, Trung Quốc đang sử dụng cuộc xung đột Ukraine làm bàn đạp để khiến vai trò lãnh đạo của Mỹ bị xói mòn, và gieo rắc sự chia rẽ trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Pháo

Nhận diện các thủ đoạn để ngăn chặn mua, bán pháo nổ

(Baonghean.vn) - Mới giữa tháng 8, chưa phải là giai đoạn cao điểm, song nhiều đối tượng đã liên hệ tìm mua pháo từ nước ngoài với số lượng lớn rồi sau đó vận chuyển về Việt Nam để chờ thời điểm bán kiếm lời. Nắm bắt các di biến động, nhiều vụ việc đã được lực lượng chức năng theo dõi, triệt phá.
Đại tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra công tác chất lượng công trình hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An hỗ trợ xi măng, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Nậm Giải (Quế Phong)

(Baonghean.vn) - Hôm nay (16/8), đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An do Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao tặng xi măng, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.
Thông tin nổi bật ngày 16/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/8

(Baonghean.vn) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An; Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám; UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học mới; Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau mưa lớn cục bộ... là những nội dung đáng chú ý ngày 16/8.
SLNA đang dần lấy lại thế trận sau hai trận thua và hòa. Ảnh tư liệu

Chấn thương, thẻ phạt và sức vượt của người cầm lái

(Baonghean.vn) - Trong một giải đấu bóng đá 2 lượt đi-về kéo dài kiểu maraton như V-League hay bất cứ giải đấu lớn, nhỏ nào khác, việc mất mát, sứt mẻ lực lượng là “một phần của bóng đá”, là điều không thể tránh khỏi. Nguyên do luôn cụ thể là chấn thương, thẻ phạt và tất yếu dẫn đến đội bóng bị thiếu hụt lực lượng, thi đấu không đạt kết quả như mong muốn. Nhưng thực ra vấn đề không chỉ dừng lại ở đó.
Chuyên nghiệp hoá công tác truyền thông công đoàn

Chuyên nghiệp hóa công tác truyền thông công đoàn

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, công tác tuyên truyền của Công đoàn Nghệ An có nhiều đổi mới, tạo nhiều dấu ấn và lan tỏa. Bước trưởng thành đó là thành quả từ sự nhìn nhận đúng đắn, quan tâm đúng mực của những người đứng đầu và nỗ lực hoàn thiện của các cán bộ tuyên giáo Công đoàn.
Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Tại lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Trường Đại học Vinh phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả trong giữ vững an ninh, trật tự.
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trao đổi tại cuộc làm việc, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Nghệ An và các tỉnh nước bạn Lào

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Nghệ An và các tỉnh nước bạn Lào

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), cùng nhìn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, gắn bó giữa tỉnh Nghệ An với các tỉnh nước bạn Lào. Mối quan hệ đó đóng góp vào mối quan hệ quốc tế thủy chung, trong sáng, mẫu mực, hiếm có giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào trong suốt chặng đường lịch sử của hai dân tộc.
 Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn. Tham dự có ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Cơ sở nghiên cứu sản xuất tảo xoắn tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu

Sớm đưa Nghệ An trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của cả nước

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết 26/NQ-TW năm 2013 về phát triển Nghệ An, Trung ương định hướng phát triển Nghệ An thành Trung tâm khoa học công nghệ vùng Bắc Trung Bộ; trong đó, phát triển hệ thống các cơ quan nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ. Đồng thời, thu hút các tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của các bộ, ngành Trung ương về địa bàn. 
Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám

Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám

(Baonghean.vn) - Ngày 15/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An phát hành Công văn số 841-CV/BTGTU về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) , Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) và 92 năm ngày Xô viết Nghệ - Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2022).
chuyển đổi số

Nền tảng lập trình cho giao tiếp

(Baonghean.vn) - Từ lúc nhỏ, chắc hẳn ai cũng quen với những tiếng rao bán hàng từ sáng sớm đến tận khuya. Đó là tiếng rao của chú bán bánh mỳ, dì bán xôi vò hay em bé bán báo. Tiếng rao là một trong những tín hiệu và công cụ giao tiếp kinh doanh thô sơ nhất. Phát triển cao hơn một chút là những phương thức giao tiếp qua thư chào hàng, tờ rơi, hay cuộc gọi điện thoại.

UBND tỉnh yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, địa phương cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

UBND tỉnh yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, địa phương cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

(Baonghean.vn) - Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Cổng Thông tin điện tử Nghệ An về việc tổng hợp, báo cáo, xử lý tình hình thông tin, báo chí, dư luận nêu.
Giữ yên vùng biên Tam Hợp

Giữ yên vùng biên Tam Hợp

(Baonghean.vn) - Nhiều năm trở lại nay, xã biên giới Tam Hợp không chỉ khởi sắc về kinh tế - văn hóa, mà còn là địa bàn ổn định về an ninh, trật tự. Sự bình yên ấy có được là nhờ cấp ủy, chính quyền, các đơn vị vũ trang đã chung tay phối hợp cùng nhân dân trong đảm bảo an ninh, trật tự, nói không với vi phạm pháp luật.