47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Thành công của hội thi đã tạo ra đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thiết thực trong đội ngũ giáo viên ở các nhà trường.

Sáng 5/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp học mầm non năm 2021.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh - MH
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Ảnh: MH

Hội thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo đã đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Qua gần 1 tháng diễn ra hội thi, ở phần thi biện pháp nâng cao chất lượng trong chăm sóc giáo dục trẻ, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ và tổ chức chấm 334 biện pháp của giáo viên dự thi.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi thành công của các giáo viên Trường mầm non Hoa Sen. Ảnh: MH
Tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi thành công của các giáo viên Trường mầm non Hoa Sen. Ảnh: MH

Các biện pháp dự thi lần này tập trung vào 3 nhóm chính về: Đổi mới phương pháp giáo dục trẻ, công tác đảm bảo an toàn cho trẻ và 3 biện pháp về phối hợp với phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục, phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết hội thi. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tổng kết hội thi. Ảnh: MH

Nhiều biện pháp có chất lượng xuất phát từ chính thực tiễn chăm sóc, giáo dục trẻ của các giáo viên và là những vấn đề cần thiết cho hoạt động chuyên môn mầm non.

Kết quả đã có 324 giáo viên đạt phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng CSGD trẻ, tỷ lệ 97% tổng số giáo viên dự thi. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các giáo viên xuất sắc. Ảnh: MH
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các giáo viên xuất sắc. Ảnh: MH

Ở phần thi thực hành tiết tổ chức hoạt động giáo dục cho thấy, kế hoạch hoạt động và đồ dùng, đồ chơi được giáo viên chuẩn bị công phu, phù hợp với mục tiêu bài học, đối tượng trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non.

Sau phần thi này, 320/324 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh theo quy định, chiếm tỷ lệ hơn 95% số giáo viên tham gia. Trong đó có 309 giáo viên đạt điểm trung bình tiết tổ chức hoạt động giáo dục 17 điểm trở lên, tỷ lệ trên 95%; dưới 17 điểm có 15 giáo viên, tỷ lệ 4,6%.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương chúc mừng các thí sinh tham gia Hội thi. Các cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi lần này là kết quả hội tụ của năng lực, sự tâm huyết, tận tụy với nghề nghiệp, là sự quan tâm chăm lo của nhà trường, là niềm tự hào của toàn ngành.

Từ thành công của hội thi, lãnh đạo ngành cũng kỳ vọng sau khi được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh, các cô giáo sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở các nhà trường, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp học Mầm non của tỉnh nhà, góp phần cùng các địa phương thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi, bổ sung. 

47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon ảnh 6
Phần thi thực hành của các giáo viên. Ảnh: MH 

Thành công của Hội thi đã tạo ra đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thiết thực trong đội ngũ giáo viên ở các nhà trường. Trong thời gian tới, Sở sẽ lựa chọn và tổ chức cho giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh dạy lại các tiết tổ chức hoạt động giáo dục và báo cáo biện pháp được đánh giá xuất sắc, nhằm chia sẻ kinh nghiệm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong các đợt Hội thảo chuyên môn toàn tỉnh.

Tại buổi tổng kết, ban tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho các đơn vị: Trường mầm non Hoa Sen, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, thị xã Cửa Lò.

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các giáo viên xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, khen thưởng cho 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng cho 15 giáo viên có kết quả cao nhất trong Hội thi.

47 giáo viên xuất sắc được khen thưởng tại Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc mầm mon ảnh 8
 
Danh sách 47 giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH
Danh sách 47 giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH

Tin mới

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.