5.116 ha mía ở Quỳ Hợp được chăm sóc, phát triển tốt

(Baonghean.vn) - Bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đang tích cực ra đồng chăm sóc 5.116  ha mía.

Nông dân huyện Quỳ Hợp chăm sóc mía
Nông dân huyện Quỳ Hợp chăm sóc mía

Hiện ở Quỳ Hợp các loại giống mía được trồng chủ yếu là là Rốc 10, QĐ193, MI và giống mía mới LK92. Đây là những loại giống mía phù hợp đồng đát ở đay, năng suất tương đối cao; niên vụ mía vừa qua mặc dù bị hạn hán gay gắt, nhưng năng suất mía bình quân  đạt 60 tấn mỗi ha; tổng sản lượng đạt gần 300 nghìn tấn.

Niên vụ này toàn huyện duy trì 5.116 ha, giảm hơn 1.200 ha so với niên vụ trước, trong đó có hơn 1.000 ha là trồng lại và trồng mới, số còn lại là mía lưu gốc từ năm thứ 2 đến năm thứ 4. Những xã duy trì được diện tích mía nhiều là Hạ Sơn, Văn Lợi, Nghĩa Xuân, Tam Hợp. Mặc dù ít mưa nhưng mía là cây trồng chống hạn tốt nên hiện tại toàn bộ diện tích mía của Quỳ Hợp vẫn đang phát triển bình thường.

Hiện nay, bà con nông dân đang tiếp tục làm cỏ chăm bón đợt 1 cho mía. Bình quân mỗi sào bón 25 kg đạm, từ 13 - 15 kg kali, đến cuối tháng 4 bà con sẽ hoàn thành việc chăm bón cho mía niên vụ 2016-2017.

Thu Hường

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: