6 bí mật giờ mới hé lộ về bữa tối bún chả của Obama

Ông Obama dùng đũa thành thạo, thích ngồi trên ghế nhựa để ăn bún chả và dường như rất mê bia lạnh.

dau-bep-my-tiet-lo-6-bi-mat-ve-bua-toi-bun-cha-voi-obama

Bức ảnh bữa tối bún chả với Tổng thống Mỹ Barack Obama được đầu bếp Anthony Bourdain chia sẻ. Ảnh: Instagram

Tổng thống Mỹ Barack Obama tối 23/5 có dịp thưởng thức bữa tối bún chả tại một quán ăn trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội. Ngồi cùng bàn với ông là đầu bếp, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nước Mỹ Anthony Bourdain. Cuộc trò chuyện trên bàn ăn giữa Tổng thống Mỹ Obama và đầu bếp Bourdain sẽ xuất hiện trong chương trình về du lịch và ẩm thực "Parts Unknown" mùa thứ 8 của kênh CNN, dự kiến phát sóng vào tháng 9 tới.

Đầu bếp Bourdain mới đây đăng tải trên trang li.st bài viết tiết lộ 6 trải nghiệm thú vị mà ông có được khi ngồi ăn cùng tổng tư lệnh nước Mỹ.

"Tổng thống tỏ ra rất thoải mái khi dùng đũa. Ông dễ dàng xử lý phần bún rối ăn cùng với thịt nướng và nước dùng của món bún chả. Ông thậm chí còn ăn tới hai suất", đầu bếp Bourdain cho hay.

Theo như Bourdain nhận thấy, Tổng thống Mỹ là một người rất yêu quý châu Á. Ông kể về quãng thời gian ở Indonesia cũng như hồi ức về hương vị các món ăn đường phố tại đây bằng một giọng đầy nhớ nhung. Ông Obama từng sống ở Indonesia với mẹ từ năm 1967 đến 1971.

"Tổng thống rõ ràng khá thích thú với việc ngồi trên ghế nhựa để ăn bún chả. Tôi cảm tưởng rằng đó là một buổi tối nghỉ ngơi của ông ấy mặc dù các nhân viên mật vụ vẫn vây quanh ông", Bourdain chia sẻ.

"Phản ứng của người dân Hà Nội trước việc Tổng thống Mỹ chọn ăn bún chả thật vượt ngoài sức tưởng tượng. Nó mang đến hiệu ứng không thể tin nổi. Mọi người dường như vỡ òa, miêu tả cho tôi sự ngạc nhiên và tự hào của họ trước lựa chọn hoàn toàn bất ngờ về món ăn và địa điểm này", ông cho biết thêm.

"Tổng thống là một trong số rất ít khách mời của tôi ngỏ ý hỏi đoàn quay phim có ăn cùng không. Và ông cũng là người nêu ra ý kiến chụp ảnh chung với họ sau khi công việc kết thúc", đầu bếp Bourdain viết.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.