9 tháng, Nghi Lộc thiệt hại 2 tỷ đồng vì cháy

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã xảy ra 06 vụ cháy, thiệt hại trên 2 tỷ đồng.

Trên địa bàn huyện Nghi Lộc hiện có 332 cơ sở thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 quản lý. Trong đó, có 117 cơ sở thuộc diện nguy hiểm về cháy nổ. Để đảm bảo an toàn PCCC, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tập trung tuyên truyền nâng cao kỹ năng, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các ngành liên quan và toàn dân về công tác PCCC.  

9 tháng, Nghi Lộc thiệt hại 2 tỷ đồng vì cháy ảnh 1
Cán bộ cảnh sát PCCC số 2 hướng dẫn công tác PCCC cho cán bộ Chi cục dự trữ nhà nước Nghi Lộc. Ảnh: Thu Hiền

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 định kỳ xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật. Nhờ vậy, đến nay Nghi Lộc đã thành lập 30 đội dân phòng tại các xã, thị trấn và 332 đội PCCC tại chỗ tại các đơn vị, Công Ty, doanh nghiệp.

Trong 9 tháng đầu năm, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã phối hợp mở 12 lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho đội viên đội PC&CC tại các cơ sở trên địa bàn huyện với trên 500 lượt người tham gia. Đồng thời, tổ chức 28 buổi tuyên truyền về PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC dân phòng, giáo viên, học sinh các trường học với gần 5.000 lượt người tham gia; Chủ trì và phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức diễn tập 11 phương án chữa cháy, huy động nhiều lực lượng tham gia; Kiểm tra 265 cơ sở, lập biên bản vi phạm và xử lý 34 cơ sở, xử phạt 41,2 triệu đồng.

9 tháng, Nghi Lộc thiệt hại 2 tỷ đồng vì cháy ảnh 2
Cán bộ PCCC số 2 tham gia dập tắt cháy xe ô tô. Ảnh: Thu Hiền

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy & chữa cháy số 2 cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tham mưu UBND huyện các văn bản về PCCC mùa hanh khô, trước trong và sau Tết Nguyên đán, kiện toàn lại ban chỉ đạo PCCC của huyện cũng như các xã thị trấn. Tổ chức tuyên truyền tập huấn cho lực lượng đội viên đội PCCC các xã thị trấn. Tăng cường công tác kiểm tra các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn và tăng cường công tác xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để  nâng cao ý thức PCCC và thực hiện pháp luật PCCC”./.                                   

  Thu Hiền  

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.