90% cơ sở y tế ở Nghệ An ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh và thanh toán BHYT

(Baonghean.vn) -  Chiều 6/5, tại TP Vinh diễn ra hội nghị sơ kết hợp tác Y tế Nghệ An và VNPT Nghệ An về thực hiện đề án ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh (KCB) và thanh toán BHYT.

Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ TT&TT; Phạm Đức Long – Tổng giám đốc Tập đoàn BCVT; Lê Ngọc Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Nghệ An.

x
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược VT – CNTT giai đoạn 2014 – 2020 giữa UBND tỉnh và VNPT, VNPT Nghệ An đẩy mạnh việc xây dựng hạ tầng VT – CNTT, chuẩn bị nguồn lực cần thiết, tích cực phối hợp với các ngành đẩy mạnh ứng dụng CNTT, từng bước tham gia tích cực vào triển khai Chính quyền điện từ tại Nghệ An.

Để thực hiện đề án ứng dụng CNTT trong KCB và thanh toán BHYT, VNPT Nghệ An đã tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng mạng kết nối tốc độ cao tới các cơ sở y tế, đồng thời VNPT tài trợ kinh phí mua sắm một số thiết bị, mạng LAN, cài dặt phần mềm, kết nối liên thông dữ liệu, trích xuất dữ liệu đầu ra về KCB, sử dụng phần mềm VNPT HIS …Theo đề án, trong giai đoạn thí điểm (từ 1/10/ - 30/10/2015) và mở rộng (1/12/2015) hợp tác Y tế Nghệ An và VNPT Nghệ An về việc triển khai đề án ứng dụng CNTT trong KCB và thanh toán BHYT tại 450 cơ sở y tế (bao gồm 2 cơ sở y tế tuyến tỉnh, 9 cơ sở y tế tuyến huyện và 439 cơ sở y tế tuyến xã (chiếm 90% tổng số cơ sở y tế toàn tỉnh). Nhờ đó đáp ứng kịp thời  cho công tác khám chữa bệnh tại cơ sở y tế ( mỗi ngày tại tuyến huyện có 1.566 lượt người và tại tuyến xã là 5.502 lượt) và thanh toán BHYT.

c
 Lãnh đạo Sở Y tế và VNPT khen thưởng và tặng máy vi tính (giá trị 20 triệu đồng/bộ) cho 3 bệnh viện tuyến tỉnh và huyện (Bệnh viện phục hồi chức năng, Bệnh viện Quỳ Châu và Bệnh viện Nam Đàn).

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo các Bộ, ngành VNPT và tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Y tế Nghệ An và VNPT Nghệ An về việc triển khai đề án ứng dụng CNTT trong KCB và thanh toán BHYT tại Nghệ An, đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới các cấp, ngành liên quan tiếp tục hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng viễn thông – Công nghệ thông tin đảm bảo yêu cầu của đề án. Hoàn thiện phần mềm và các quy định để chính thức vận hành hệ thống VNPT HIS. Tiếp tục liên thông với các phần mềm khác.

Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong quản lý KCB và thanh toán BHYT nhằm góp phần tăng cường chất lượng dịch vụ trong khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

c
Lãnh đạo Sở Y tế tặng tặng Giấy khen cho 23 Trạm y tế xã tiêu biểu.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế và VNPT khen thưởng và tặng máy vi tính cho 3 bệnh viện tuyến tỉnh và huyện (Bệnh viện phục hồi chức năng, Bệnh viện Quỳ Châu, Bệnh viện Nam Đàn). Sở Y tế tặng Giấy khen 23 Trạm y tế xã tiêu biểu.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.