Ấm áp "Xuân biên cương - Nâng bước chân em tới trường"

(Baonghean.vn)- Tối 29/1, tại Đồn Biên phòng Tri Lễ, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân biên cương - Nâng bước em tới trường”.

Cùng dự có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính,Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Trung Ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đặng Thuận Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy Bộ đội Biên Phòng; Thiếu tướng Trần Tiến Dũng, Phó Chính ủy Quân khu 4.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành và đông đảo bà con, nhân dân, cán bộ chiến sỹ huyện Quế Phong.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Chương trình giao lưu gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”. Bên cạnh đó, còn có nhiều phóng sự, giao lưu sân khấu về hoạt động của chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Đây là chương trình do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát động.Từ chương trình này, năm qua đã có hơn 1.200 em nhỏ được hỗ trợ (trong đó có 226 em mồ côi cha mẹ); hơn 7 tỷ đồng đã được trao đi; xây mới 3 trường và điểm trường cùng 15 lớp học bán trú; sửa sang 20 nhà ở giáo viên biên giới; 18 em được nuôi dạy tại các Đồn biên phòng.

Một tiết mục bểu diễn của các cháu Nhà thiếu nhi Việt Đức
Một tiết mục biểu diễn của các cháu Nhà thiếu nhi Việt Đức
Vui múa sạp trong đêm hội
Vui múa sạp trong đêm hội.
Các chiến sỹ bộ đội biên phòng bên nồi bánh chưng xanh
Các chiến sỹ bộ đội biên phòng bên nồi bánh chưng xanh.

Thông qua chương trình này đã góp phần thúc đẩy hiệu quả của hoạt động giáo dục tại miền núi, hải đảo và vùng đồng bào dân tộc. Đồng thời, tiếp thêm nguồn động viên, khuyến khích các em học sinh, để các em học sinh tự tin, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu rèn luyện vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu. Qua đó, cũng nâng cao ý thức, trách  nhiệm của các cấp, các ngành, của gia đình và xã hội trong việc hỗ trợ, giúp đỡ nâng bước học sinh đến trường.

Người dân Tri Lễ với chương trình
Người dân Tri Lễ với chương trình.
Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho những học sinh vượt khó học giỏi của huyện Quế Phong
Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho những học sinh vượt khó học giỏi của huyện Quế Phong.

Dịp này, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 150 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học các huyện Quế Phong, Đô Lương và Thanh Chương.

Mỹ Hà

tin mới

Nhân viên

Chật vật như... nhân viên trường học

(Baonghean.vn) - Những người làm công tác y tế, thư viện, kế toán được gọi chung là nhân viên trường học. Họ được ví như những người thầm lặng gánh vác nhiều công việc khác nhau. Nhiều người trong số đó phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ nhưng chế độ chính sách, thu nhập còn chưa phù hợp.

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.