#an toàn vệ sinh thực phẩm

42 kết quả

Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra siêu thị dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh Thành Chung

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

(Baonghean.vn) - Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội là thời điểm nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân lớn hơn bao giờ hết. 
An toàn thực phẩm chỉ được đảm bảo khi nhận thức nâng cao

An toàn thực phẩm chỉ được đảm bảo khi nhận thức nâng cao

(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi cùng bác sĩ Phạm Ngọc Quy - Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An xung quanh các vụ ngộ độc, nỗi lo mất ATTP ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng
phụ nữ

Thực hiện tốt chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em“

(Baonghean.vn) - Đó là kết quả được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 được tổ chức vào ngày 18/1. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Xử lý nghiêm những trường hợp sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn

Xử lý nghiêm những trường hợp sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn

(Baonghean.vn) - Lời cảnh báo về thực trạng "hàng giả, thực phẩm bẩn" trên thị trường là “con đường từ dạ dày đến nghĩa địa chưa bao giờ ngắn thế”. Người dân có quyền đòi hỏi được sống trong một một môi trường trong sạch, an toàn. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm trước đòi hỏi chính đáng của người dân. Chương trình Dân hỏi - cơ quan chức năng có cuộc trao đổi với Thượng tá Chu Minh Tiến - Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh về vấn này.
Chuyện ăn… bẩn

Chuyện ăn… bẩn

Người nước ngoài đến Việt Nam không còn ngạc nhiên trước những hàng ăn nơi phố xá, bên những đống rác hay lẹp nhẹp nước thải thoát ra từ một đường cống gần đó. Họ ngạc nhiên nhiều hơn trước thái độ thản nhiên, dửng dưng của người Việt Nam khi chấp nhận thực phẩm bẩn và tiêu thụ thực phẩm bẩn từ năm này qua năm khác
Nông dân Anh Sơn sản xuất phân bón 'sạch'

Nông dân Anh Sơn sản xuất phân bón 'sạch'

(Baonghean.vn) - Nhằm tận dụng các loại phế phẩm có sẵn trong sản xuất nông nghiệp, hạn chế nguồn chất thải trong chăn nuôi ra môi trường, người dân huyện Anh Sơn đã áp dụng mô hình ủ phân hữu cơ vi sinh từ phế phẩm nông nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế và tạo ra nguồn nông sản sạch.