Anh từ bỏ kế hoạch rút hết quân đội khỏi Đức trước năm 2020

Ngân Hạnh (Theo Sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson vừa ra chỉ thị cho hàng trăm quân nhân tiếp tục ở lại lãnh thổ Đức, mặc cho đã có kế hoạch rút hết quân đội khỏi Đức trước đó, truyền thông của nước này đưa tin.
Anh từ bỏ kế hoạch rút hết quân đội khỏi Đức trước năm 2020 ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson ra chỉ thị cho hàng trăm quân nhân tiếp tục ở lại lãnh thổ Đức. Ảnh: Reuters

Kế hoạch ban đầu của Anh dự kiến sẽ rút hết quân đội trước năm 2020, nhưng chỉ thị của Bộ trưởng Williamson quy định rằng 200 quân nhân và các thành viên trong "gia đình" của họ sẽ tiếp tục ở lại Đức sau thời hạn này, hãng truyền thông The Sunday Times cho biết.

Theo hãng này, những binh lính trực thuộc trung đoàn công binh sẽ nằm trong số những người được ở lại. Anh cũng sẽ giữ lại căn cứ Sennelager phía tây bắc nước Đức, nơi dự định sẽ diễn ra các cuộc tập trận xe tăng và diễn tập quy mô lớn. Bên cạnh đó, London cũng có kế hoạch duy trì các điều kiện cơ sở vật chất dành cho xe bọc sắt tại thành phố của Monchengladbach.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh giải thích cho chỉ thị này của Williamson rằng, đây là động thái để chứng minh với Nga rằng Anh sẽ tiếp tục ủng hộ châu Âu ngay cả trong thời kỳ hậu Brexit. Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU vào tháng 6/2016, với hạn chót kết thúc tiến trình đàm phán Brexit là vào tháng 3/2019.

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.