Bạn đọc Báo Nghệ An tặng quà 2 cháu bé mồ côi

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, đại diện Phòng PH-HĐXH  Báo Nghệ An đã trao quà của bạn đọc cho gia đình 2 cháu bé mồ côi ở Thanh Mỹ (Thanh Chương).

a1
Đại diện Báo Nghệ An trao quà của bạn đọc cho gia đình hai cháu Tuấn -  Đức

Sau khi Báo Nghệ An đăng tải về hoàn cảnh thương tâm của hai cháu bé sinh đôi Nguyễn Bá Tuấn và Nguyễn Bá Đức (SN 2011) mồ côi mẹ khi mới được 3 tuổi là con của chị Nguyễn Thị Anh ở xóm 10 xã Thanh Mỹ (Thanh Chương). Đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước đã về giúp đỡ hai cháu tiền mặt, đồ dùng, vật dụng thiết yếu.

a2
Hoàn cảnh đáng thương của hai cháu nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Mới đây, bạn đọc Đoàn Quang Tuấn (Hà Nội) đã ủng hộ và nhờ Báo Nghệ An trao một quạt điện, một nồi cơm điện và số tiền 1 triệu đồng đến gia đình hai cháu.

Như đã đưa tin, hai cháu Tuấn và Đức bị bố và bên nội bỏ rơi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, chị Anh mang nặng thai đôi rồi nuôi con một mình trong điều kiện khó khăn, phải ở nhờ nhà bố mẹ đẻ. Để duy trì cuộc sống và mua sữa nuôi con chị phải làm đủ thứ nghề từ bốc vác đến phụ hồ... Năm 2015, chị Anh  phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối và qua đời vào ngày (8/1/2016). Tuấn và Đức được ông bà ngoại chăm sóc trong điều kiện gia đình nghèo khó.

Được biết, số tiền của nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ hai cháu được lãnh đạo huyện Thanh Chương chỉ đạo giao cho UBND xã Thanh Mỹ giám sát, bảo hộ để đảm bảo tương lai cho các cháu và thể hiện tính minh bạch về tài chính.

Đạm Phương

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.