Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hộ nghèo Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11, Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức lễ bàn giao nhà "mái ấm tình thương" cho bà Nguyễn Thị Yêm - hội viên Chi hội phụ nữ xóm 4, xã Thanh Tường.

 Trao nhà mái ấm tình thương
Trao nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Yêm ở xã Thanh Tường

Bà Nguyễn Thị Yêm (SN 1942) có hoàn cảnh khó khăn, là cựu TNXP hiện đang hưởng chế độ thương binh B. Bà không lập gia đình mà sống đơn thân trong ngôi nhà dột nát, tạm bợ. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, Hội LHPN huyện đã vận động các cấp, ngành và người dân ủng hộ bà xây dựng nhà ở mới.

Sau thời gian khẩn trương thi công, căn nhà cấp 4, hai gian với diện tích sử dụng 24m2  đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng kinh phí gần 50 triệu đồng. Trong đó, Quỹ mái ấm tình thương Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại là do các tổ chức, cá nhân và bà con hàng xóm, anh em họ tộc ủng hộ.

Thành Trung

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.