Ban hành 74 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội

(Baonghean.vn) - Ngày 18/3, HĐND thị xã Thái Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tham dự có đồng chí Trần văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Phúc Ân - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Toàn ảnh kỳ họp
Toàn ảnh kỳ họp.

Nhiệm kỳ 2011-2016, HĐND thị xã đã tổ chức được 15 kỳ họp, trong đó có 13 kỳ họp thường kỳ và 2 kỳ họp bất thường. Tại các kỳ họp các đại biểu đã phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trước cử tri, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Thông qua các kỳ họp, HĐND thị xã đã ban hành được 74 Nghị quyết có tính khả thi và hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, kinh tế thị xã có những chuyển biến tích cực và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Có 28/28 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,8%; thu nhập bình quân đầu người 30,09 triệu đồng/người/năm; có 6/6 xã đạt chuẩn NTM và Thị xã đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM năm 2015.

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND thị xã đã tổ chức 5 phiên chất vấn thường lệ và 103 cuộc tiếp xúc cử tri, với 1.793 số lượng ý kiến cử tri; các ý kiến kiến nghị của cử tri được tiếp thu để giải trình và xử lý kịp thời.

Dịp này, có 2 cá nhân, 1 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 9 tập thể, 22 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND thị xã nhiệm kỳ 2011 - 2016.

                                                                             Hoàng Thủy

                                                                   Ban Tuyên giáo Thị ủy Thái Hòa

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…