Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2020

Mai Hoa 06/05/2020 16:45

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564, chiều 6/5, đoàn công tác Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Chúc mừng các tăng ni, đồng bào phật tử nhân Đại lễ Phật Đản, đồng chí Võ Thị Minh Sinh ghi nhận những kết quả của Giáo hội trong triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương liên quan đến các hoạt động tôn giáo.

Phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử đóng góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an ninh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Giáo hội và đồng bào phật tử đã tích cực hưởng ứng, chấp hành các chủ trương về cách ly xã hội, giãn cách xã hội, các biện pháp phòng, chống dịch cũng như đóng góp ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh tiếp nhận sự ủng hộ của bà Vương Thị Châu, xóm 8, xã Nghi Ân, thành phố Vinh tổng 1,1 triệu đồng. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh chúc mừng các tăng ni, phật tử nhân Đại lễ Phật đản. Ảnh: Mai Hoa

Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Phó ban Thường trực đã cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã đến chúc mừng các tăng ni, phật tử.

Đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đồng hành cùng dân tộc để tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tham gia các phòng trào thi đua yêu nước, ủng hộ người nghèo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn…

Thượng tọa
Thượng tọa Thích Thọ Lạc cảm ơn sự quan tâm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã đến chúc mừng các tăng ni, phật tử. Ảnh: Mai Hoa

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO