Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất kế hoạch giao biên chế năm 2020

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Kế hoạch biên chế giao năm 2020 của tỉnh Nghệ An giảm cả công chức và viên chức.

Ngày 29/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 11. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất kế hoạch giao biên chế năm 2020 ảnh 1
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến Kế hoạch giao biên chế công chức, số người làm việc và lao động hợp đồng trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên và tổ chức Hội năm 2020 của tỉnh do Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trình. 

Theo đó, tổng biên chế công chức khối hành chính Nhà nước tỉnh Nghệ An năm 2020 là 3.355 biên chế, trong đó cấp tỉnh 1.748 biên chế, cấp huyện 1.606 biên chế và dự phòng 1 biên chế. Con số này giảm 8,91%, tương đương 328 người so với năm 2015. 

Tổng số người làm việc dự kiến giao năm 2020 đối với các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên là 57.852 người, trong đó giao cho các đơn vị là 55.263 người và để thực hiện tinh giản biên chế những năm tiếp theo là 2.589 người. Như vậy, con số này giảm 1.554 người so với số Bộ Nội vụ giao cho năm 2019, tương đương giảm 2,5% và giảm 4.308 người so với Bộ Nội vụ giao năm 2015. 

Số lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các cơ quan, tổ chức hành chính là 261 người và trong các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên là 229 người. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất kế hoạch giao biên chế năm 2020 ảnh 2
Đồng chí Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ trình bày kế hoạch giao biên chế năm 2020. Ảnh: Thành Duy

Hợp đồng lao động theo Nghị định số 06/2018/NĐ-CP là 2.508 người. Hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu trong các đơn vị chưa tự đảm bảo chi thường xuyên là 540 người. 

Năm 2020 các tổ chức Hội có 87 biên chế, giảm 3 biên chế so với năm 2019, giảm 8 biên chế so với năm 2015, tương đương 8,42%. 

Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý cho biết, tại Quyết định 718/QĐ-BNV cả Bộ Nội vụ thì biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính tỉnh Nghệ An là 3.359 biên chế, giảm 74 biên chế so với năm 2019. Và năm 2020, về cơ bản biên chế giao năm 2020 giảm cả công chức và viên chức.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, trao đổi làm rõ các nội dung liên quan, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất thông qua Kế hoạch giao biên chế công chức, số người làm việc và lao động hợp đồng trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên và tổ chức Hội năm 2020.

Tiếp nhận thủ tục của công dân tại tại Trung tâm giao dịch một cửa huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Duy.
Tiếp nhận thủ tục của công dân tại Trung tâm giao dịch một cửa huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Duy

Cũng trong phiên làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng khác như: báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019, định hướng kế hoạch đầu tư công năm 2020; Nghe báo cáo kết quả xúc tiến đầu tư và phát triển kinh tế đối ngoại năm 2019, kế hoạch năm 2020; bàn chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2020; cho ý kiến về nội dung kỳ họp thường kỳ cuối năm 2019 của HĐND tỉnh;…

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.