Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất kế hoạch giao biên chế năm 2020

(Baonghean.vn) - Kế hoạch biên chế giao năm 2020 của tỉnh Nghệ An giảm cả công chức và viên chức.

Ngày 29/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 11. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất kế hoạch giao biên chế năm 2020 ảnh 1
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến Kế hoạch giao biên chế công chức, số người làm việc và lao động hợp đồng trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên và tổ chức Hội năm 2020 của tỉnh do Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trình. 

Theo đó, tổng biên chế công chức khối hành chính Nhà nước tỉnh Nghệ An năm 2020 là 3.355 biên chế, trong đó cấp tỉnh 1.748 biên chế, cấp huyện 1.606 biên chế và dự phòng 1 biên chế. Con số này giảm 8,91%, tương đương 328 người so với năm 2015. 

Tổng số người làm việc dự kiến giao năm 2020 đối với các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên là 57.852 người, trong đó giao cho các đơn vị là 55.263 người và để thực hiện tinh giản biên chế những năm tiếp theo là 2.589 người. Như vậy, con số này giảm 1.554 người so với số Bộ Nội vụ giao cho năm 2019, tương đương giảm 2,5% và giảm 4.308 người so với Bộ Nội vụ giao năm 2015. 

Số lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các cơ quan, tổ chức hành chính là 261 người và trong các đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên là 229 người. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thống nhất kế hoạch giao biên chế năm 2020 ảnh 2
Đồng chí Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ trình bày kế hoạch giao biên chế năm 2020. Ảnh: Thành Duy

Hợp đồng lao động theo Nghị định số 06/2018/NĐ-CP là 2.508 người. Hợp đồng hưởng lương từ nguồn thu trong các đơn vị chưa tự đảm bảo chi thường xuyên là 540 người. 

Năm 2020 các tổ chức Hội có 87 biên chế, giảm 3 biên chế so với năm 2019, giảm 8 biên chế so với năm 2015, tương đương 8,42%. 

Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý cho biết, tại Quyết định 718/QĐ-BNV cả Bộ Nội vụ thì biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính tỉnh Nghệ An là 3.359 biên chế, giảm 74 biên chế so với năm 2019. Và năm 2020, về cơ bản biên chế giao năm 2020 giảm cả công chức và viên chức.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, trao đổi làm rõ các nội dung liên quan, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất thông qua Kế hoạch giao biên chế công chức, số người làm việc và lao động hợp đồng trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên và tổ chức Hội năm 2020.

Tiếp nhận thủ tục của công dân tại tại Trung tâm giao dịch một cửa huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Duy.
Tiếp nhận thủ tục của công dân tại Trung tâm giao dịch một cửa huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Duy

Cũng trong phiên làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng khác như: báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019, định hướng kế hoạch đầu tư công năm 2020; Nghe báo cáo kết quả xúc tiến đầu tư và phát triển kinh tế đối ngoại năm 2019, kế hoạch năm 2020; bàn chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2020; cho ý kiến về nội dung kỳ họp thường kỳ cuối năm 2019 của HĐND tỉnh;…

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.