#bảo hiểm y tế

174 kết quả

Người dân cần biết: Hệ thống thông tin giám định Bảo hiểm y tế góp phần quản lý quỹ Bảo hiểm y tế minh bạch

Người dân cần biết: Hệ thống thông tin giám định Bảo hiểm y tế góp phần quản lý quỹ Bảo hiểm y tế minh bạch

(Baonghean.vn) - Giám định chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế là nhiệm vụ quan trọng của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm giúp cho việc quản lý và sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế minh bạch, hiệu quả; đồng thời góp phần bảo đảm tối đa quyền lợi hợp pháp, hợp lý của người tham gia Bảo hiểm y tế khi đi khám, chữa bệnh.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm, mặc dù triển khai nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn song với sự nỗ lực của toàn ngành, sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, việc triển khai chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã có nhiều chuyển biến rõ nét.
Nghệ An: Nỗ lực tăng tỷ lệ người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân

Nghệ An: Nỗ lực tăng tỷ lệ người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân

(Baonghean.vn) - Thực hiện Quyết định số 241/QĐ-TTg, Quyết định số 149/QĐ-TTg, Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công và chi trả an sinh xã hội, thời gian qua ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đặc biệt quan tâm đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) để phục vụ người thụ hưởng chính sách ngày càng tốt hơn.
Người dân cần biết: Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình - Chi phí nhỏ, lợi ích lớn

Người dân cần biết: Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình - Chi phí nhỏ, lợi ích lớn

(Baonghean.vn) - Bảo hiểm y tế là chế độ bảo hiểm của Đảng và Nhà nước nhằm chăm sóc sức khỏe Nhân dân, do Nhà nước tổ chức, thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Người tham gia Bảo hiểm y tế được quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán số tiền khám chữa bệnh không giới hạn theo phạm vi, mức hưởng, có thể lên tới hàng tỷ đồng/năm. Qua đó, Bảo hiểm y tế đã giúp nhiều người có thẻ Bảo hiểm y tế vượt qua những khó khăn về kinh tế khi không may bị ốm đau bệnh tật.
Trao tặng hơn 128 triệu đồng mua sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn ở Quỳ Hợp

Trao tặng hơn 128 triệu đồng mua sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Chiều 14/7, Bảo hiểm xã hội huyện Quỳ Hợp phối hợp Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Lễ tiếp nhận hơn 128 triệu đồng của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trao tặng để mua sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, thị trấn trên địa bàn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Nỗ lực hướng tới mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã tích cực phối hợp các cấp, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa các chính sách Bảo hiểm Y tế vào cuộc sống, từ đó, nâng cao nhận thức của người dân về Bảo hiểm Y tế, hướng tới Bảo hiểm Y tế toàn dân.
Đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế với nông dân Nghệ An

Đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế với nông dân Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 30/6, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Đối thoại và tư vấn chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình với nông dân trên địa bàn huyện Diễn Châu.
BB

Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1576/BHXH-CSYT gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân (gọi chung là Bảo hiểm xã hội tỉnh) về việc đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
BHXH

Nghệ An hướng tới Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, việc triển khai chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn Nghệ An đạt được nhiều thành quả quan trọng; góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà...
BB

Lợi ích thiết thực của việc hưởng lương hưu khi tham gia Bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Chế độ hưu trí là cốt lõi của chính sách Bảo hiểm xã hội, đảm bảo an sinh xã hội lâu dài cho người lao động khi hết tuổi lao động. Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người lao động đảm bảo khi về già có chi phí chi trả cho những nhu cầu sống cơ bản và có thêm thẻ Bảo hiểm Y tế (được cấp miễn phí) để chăm sóc sức khỏe.
Thảo luận tổ

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị quan tâm giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho người lao động

(Baonghean.vn) - Trước thực trạng trên cả nước có hàng chục ngàn doanh nghiệp phải giải thể hoặc đang làm thủ tục giải thể do ảnh hưởng của Covid -19, đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị cần có giải pháp để giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho người lao động mất việc.
Giờ lên lớp của các em học sinh Trường Tiểu học thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp).

Bảo hiểm y tế đồng hành cùng học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, học sinh - sinh viên là đối tượng được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng khi tham gia bảo hiểm y tế. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để tỉnh ta tăng tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên tại các nhà trường.
BHXH

BHXH Nghệ An: Nâng chất lượng đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Nhằm hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, thời gian qua, BHXH Nghệ An đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phát triển đối tượng tham gia. Trong đó có việc nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng hình ảnh đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, có hiệu quả.