Bắt 4 đối tượng trộm tài sản tại các trạm phát sóng BTS

(Baonghean.vn) - Các đối tượng khai nhận đã trộm cắp dây cáp chống sét tại 31 trạm phát sóng BTS trên địa bàn 4 huyện: Thanh Chương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Anh Sơn và các huyện lân cận xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản tại các trạm phát sóng BTS của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobiphone,… Hầu hết các trạm phát sóng BTS đều được đặt ở vị trí đồi cao, cách khá xa khu vực nhà dân nên khó khăn cho công tác bảo quản, trông coi tài sản tại các trạm này.

Theo trình báo của các nhà mạng, các đạo chích đã đột nhập, trèo và cắt lấy trộm dây cáp lõi đồng chống sét được lắp đặt tại các cột sóng này. Việc lấy trộm hệ thống dây dẫn chống sét gây nên nguy cơ tiềm ẩn sét đánh, gây nguy hiểm đến tính mạng con người, hủy hoại tài sản tại các trạm BTS và tại nhà dân xung quanh, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các nhà mạng không xác định được chính xác thời điểm bị mất trộm, không có nhân chứng nên rất khó khăn cho quá trình điều tra.

Nhận định được tính phức tạp của các vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn đã chỉ đạo Đội CSĐTTP về Hình sự - Kinh tế - Ma túy tiến hành xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phương pháp chiến thuật, qua một thời gian dài theo dõi các trinh sát đã dựng lên được một nhóm đối tượng có hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đó là những thanh niên không có nghề nghiệp ổn định, chơi bời lêu lổng, thường sử dụng ma túy…

anh
4 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Anh Sơn

Nhận định thời cơ đã chín muồi, vào lúc 00 giờ 30 phút ngày 28/9, Ban chuyên án đã phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Dũng (SN 1992), trú tại xã Thanh Thịnh (Thanh Chương) đang vận chuyển số dây cáp lõi đồng tiếp địa đi tiêu thụ.

Công an huyện Anh Sơn nhanh chóng phối hợp Công an huyện Thanh Chương tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, bắt giữ thêm 3 đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Dương (SN 1989); Phạm Văn Dương (SN 1996) cùng trú tại xóm 6, xã Thanh Hương (Thanh Chương) và Trần Văn Phúc (SN 2002), trú tại thôn Sơn Thịnh, xã Thanh Thịnh (Thanh Chương).

Tang vật thu giữ là 182 mét dây cáp tiếp địa có lõi đồng, 2 xe máy, 1 kìm, 1 kéo. Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng đã khai nhận đã trộm cắp dây cáp chống sét tại 31 trạm phát sóng BTS trên địa bàn 4 huyện, gồm: Thanh Chương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương với tổng giá trị tài sản trên 156 triệu đồng.

Các đối tượng Phạm Văn Dương, Trần Văn Phúc và Nguyễn Văn Dũng là những người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi trộm được dây điện lõi đồng, chúng về bán cho Nguyễn Văn Dương làm nghề thu mua đồng nát. Số tiền kiếm được các đối tượng sử dụng tiêu xài cá nhân và mua ma túy.

Để kịp thời khen thưởng, động viên Ban chuyên án, sáng 30/9, Công an huyện Anh Sơn cùng Trung tâm Viễn thông VNPT Anh Sơn, Viettel Anh Sơn trao thưởng cho Ban chuyên án.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin mới

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.