Bắt nhóm làm giả 500 bộ giấy tờ xe, tạm giữ một loạt ô tô hạng sang ở Nghệ An

Đức Vũ - Xuân Bắc 09/07/2021 19:29

(Baonghean.vn) -Quá trình điều tra, bước đầu đã làm rõ Trần Huỳnh Đức trú tại thị trấn Nam Đàn (Nghệ An) đã bán khoảng 500 bộ giấy tờ xe giả cho khách theo yêu cầu, với giá từ 4 đến 6 triệu đồng/bộ.

Ngày 9/7/2021, Công an thành phố Vinh cho biết: Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ vừa phối hợp với Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội thu hồi 5 xe ô tô hạng sang, số xe này đều không có giấy tờ hợp pháp, được các đối tượng trong đường dây làm giả giấy tờ xe ô tô bán cho người có nhu cầu.

Quá trình điều tra cơ quan Công an đã bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng gồm Lê Thị Hiên (SN 1984), trú tại thành phố Vinh và Nguyễn Hữu Chiến (SN 1983) trú tại huyện Nam Đàn.

Số máy móc phục vụ quá trình làm giả giấy tờ (ảnh trên);Trần Huỳnh Đức giả chữ ký của cơ quan, tổ chức lên giấy đăng ký xe ô tô giả (ảnh dưới). Ảnh: Đức Vũ

Công an thành phố Vinh cũng nắm được thông tin có 2 đối tượng khác trong đường dây này là Nguyễn Đình Minh Lãm (SN 1991), trú tại phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội và Trần Huỳnh Đức (SN 1995), trú tại thị trấn Nam Đàn đã bị Công an Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội bắt giữ, khởi tố về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an xác định đây là một đường dây làm giả giấy tờ xe ô tô do đối tượng Trần Huỳnh Đức (SN 1995), trú tại thị trấn Nam Đàn cầm đầu.

Để phục vụ hiệu quả công tác điều tra, Công an thành phố Vinh đã di lý đối tượng Trần Huỳnh Đức từ Cơ quan CSĐT Công an Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội về tạm giam tại Công an thành phố Vinh.

Đối tượng Trần Huỳnh Đức. Ảnh: Đức Vũ
Đối tượng Trần Huỳnh Đức. Ảnh: Đức Vũ

Tại cơ quan công an, Trần Huỳnh Đức khai nhận, từ khoảng tháng 4/2020 đã lên mạng xã hội đặt mua số tiền 30 triệu đồng của một đối tượng chưa rõ danh tính khoảng 50 con dấu giả của các cơ quan đăng ký, đăng kiểm xe cùng các mẫu phôi giấy tờ xe ô tô. Sau đó Đức đã sử dụng máy tính, máy in, máy ép plastic để tự làm giấy tờ giả.

Quá trình điều tra, bước đầu đã làm rõ Đức đã bán khoảng 500 bộ giấy tờ xe giả cho khách theo yêu cầu. Một bộ giấy tờ giả được Đức bán cho các đối tượng trong đường dây với giá từ 4 đến 6 triệu đồng.

05 xe ô tô không có giấy tờ hợp pháo, tất cả đều sử dụng biển số giả. Ảnh: Xuân Bắc
5 xe ô tô không có giấy tờ hợp pháp, tất cả đều sử dụng biển số giả. Ảnh: Xuân Bắc

Công an thành phố Vinh đã thu giữ 16.000 phôi các loại giấy tờ xe ô tô; 12 giấy đăng ký xe ô tô, kiểm định xe ô tô; nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc sản xuất giấy tờ giả.

Hiện tại Công an thành phố Vinh đang tạm giữ 5 xe ô tô hạng sang để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Bắt nhóm làm giả 500 bộ giấy tờ xe, tạm giữ một loạt ô tô hạng sang ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO