Bế mạc và trao giải Hội thi báo cáo viên tuyên truyền giỏi tỉnh Nghệ An năm 2021 ​

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Nghệ An năm 2021 đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giả Ba và các giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Tối 29/10, tại thành phố Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bế mạc, trao giải Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Văn Tiến Bằng - Trưởng phòng Báo cáo viên, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thi; các đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh. Về phía đơn vị đăng cai hội thi có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Vinh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Tham gia hội thi có 27 thí sinh đã đạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện và tương đương, được cấp ủy lựa chọn và bồi dưỡng để tham gia hội thi cấp tỉnh.

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm: Thuyết trình chuyên đề đã đăng ký và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu đánh giá cuộc thi. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tổng kết cuộc thi. Ảnh: Thanh Lê

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cơ bản đề cương được các thí sinh chuẩn bị nghiêm túc, thể hiện ý thức trách nhiệm cao, bố cục rõ ràng, khoa học, nêu được sự cần thiết và tầm quan trọng của vấn đề; trọng tâm, cốt lõi vào Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tập trung tuyên truyền mục tiêu, giải pháp chủ yếu, điểm mới trong Nghị quyết.

Nhiều đề cương lựa chọn cách đặt vấn đề ấn tượng, thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn, nội dung đề cương phân tích rõ chủ đề, đảm bảo yêu cầu, chính xác về thông tin, có tính thời sự, liên hệ sâu sắc với thực tiễn của địa phương, đơn vị, định hướng tư tưởng, xây dựng niềm tin cho người nghe.

Qua đó cho thấy, các thí sinh đầu tư công phu về thời gian và nghiên cứu, sưu tầm tài liệu để chuẩn bị đề cương dự thi.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy , Trưởng ban Tổ chức hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Thanh Huyền. Ảnh: Thanh Lê

Một số thí sinh đã mạnh dạn chọn những chuyên đề khó và mang tính thời sự cao như: Phát triển nguồn nhân lực theo quan điểm Đại hội XIII của Đảng; Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc - Điểm nhấn của Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, vai trò của các thành phần kinh tế theo quan điểm Đại hội XIII của Đảng; nhận diện và chủ động đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đặc biệt phần thuyết trình, các thí sinh khi thuyết trình bình tĩnh, tự tin, truyền đạt đầy đủ nội dung, làm chủ được kiến thức, có liên hệ thực tiễn; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới, dẫn chứng minh họa phù hợp, cập nhật tư liệu kịp thời làm sâu sắc phong phú bài thuyết trình, tạo sự tập trung, thuyết phục người nghe, đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra.

Trao giải Nhì cho thí sinh
Trao giải Nhì cho thí sinh Hoàng Văn Hải (đơn vị thị xã Cửa Lò). Ảnh: Thanh Lê

Bên cạnh đó, 100% thí sinh sử dụng phương tiện, thiết bị công nghệ hỗ trợ cho bài thuyết trình, đồng thời sử dụng khá nhuần nhuyễn các phương pháp thuyết trình nêu vấn đề; kết hợp giữa nói và trình chiếu; sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, rõ ràng, lôi cuốn người nghe; đảm bảo đúng thời gian phần thi thuyết trình.

Phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, đa số các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm yêu cầu câu hỏi đặt ra, đảm bảo thời gian quy định.

G
Trao giải Nhì cho thí sinh Đặng Văn Hải (đơn vị Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh). Ảnh: Thanh Lê

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Thanh Huyền (đơn vị Công an tỉnh); giải Nhì được trao cho các cho các thí sinh: Hoàng Văn Hải (đơn vị thị xã Cửa Lò) và Đặng Văn Hải (Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh). Ban tổ chức trao 6 giải Ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh.

a
Trao giải Ba cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại lễ bế mạc Hội thi, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Tổ chức Hội thi cấp tỉnh nhấn mạnh: Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và trách nhiệm cao, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2021 đã thành công tốt đẹp.

Từ kết quả của Hội thi, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, nhất là trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm tạo xung lực mới, cao trào mới để sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

a
Trao giải Khuyến khích cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Lê

Sau hội thi, Ban Tổ chức Hội thi sẽ chọn 2 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện tỉnh Nghệ An tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh khu vực Bắc miền Trung và Tây Nguyên.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.