Bế mạc và trao giải Hội thi báo cáo viên tuyên truyền giỏi tỉnh Nghệ An năm 2021 ​

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Nghệ An năm 2021 đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giả Ba và các giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Tối 29/10, tại thành phố Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bế mạc, trao giải Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Văn Tiến Bằng - Trưởng phòng Báo cáo viên, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức hội thi; các đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh. Về phía đơn vị đăng cai hội thi có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Vinh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Tham gia hội thi có 27 thí sinh đã đạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện và tương đương, được cấp ủy lựa chọn và bồi dưỡng để tham gia hội thi cấp tỉnh.

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm: Thuyết trình chuyên đề đã đăng ký và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu đánh giá cuộc thi. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tổng kết cuộc thi. Ảnh: Thanh Lê

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cơ bản đề cương được các thí sinh chuẩn bị nghiêm túc, thể hiện ý thức trách nhiệm cao, bố cục rõ ràng, khoa học, nêu được sự cần thiết và tầm quan trọng của vấn đề; trọng tâm, cốt lõi vào Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tập trung tuyên truyền mục tiêu, giải pháp chủ yếu, điểm mới trong Nghị quyết.

Nhiều đề cương lựa chọn cách đặt vấn đề ấn tượng, thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn, nội dung đề cương phân tích rõ chủ đề, đảm bảo yêu cầu, chính xác về thông tin, có tính thời sự, liên hệ sâu sắc với thực tiễn của địa phương, đơn vị, định hướng tư tưởng, xây dựng niềm tin cho người nghe.

Qua đó cho thấy, các thí sinh đầu tư công phu về thời gian và nghiên cứu, sưu tầm tài liệu để chuẩn bị đề cương dự thi.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy , Trưởng ban Tổ chức hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Thanh Huyền. Ảnh: Thanh Lê

Một số thí sinh đã mạnh dạn chọn những chuyên đề khó và mang tính thời sự cao như: Phát triển nguồn nhân lực theo quan điểm Đại hội XIII của Đảng; Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc - Điểm nhấn của Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, vai trò của các thành phần kinh tế theo quan điểm Đại hội XIII của Đảng; nhận diện và chủ động đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đặc biệt phần thuyết trình, các thí sinh khi thuyết trình bình tĩnh, tự tin, truyền đạt đầy đủ nội dung, làm chủ được kiến thức, có liên hệ thực tiễn; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới, dẫn chứng minh họa phù hợp, cập nhật tư liệu kịp thời làm sâu sắc phong phú bài thuyết trình, tạo sự tập trung, thuyết phục người nghe, đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra.

Trao giải Nhì cho thí sinh
Trao giải Nhì cho thí sinh Hoàng Văn Hải (đơn vị thị xã Cửa Lò). Ảnh: Thanh Lê

Bên cạnh đó, 100% thí sinh sử dụng phương tiện, thiết bị công nghệ hỗ trợ cho bài thuyết trình, đồng thời sử dụng khá nhuần nhuyễn các phương pháp thuyết trình nêu vấn đề; kết hợp giữa nói và trình chiếu; sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, rõ ràng, lôi cuốn người nghe; đảm bảo đúng thời gian phần thi thuyết trình.

Phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, đa số các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm yêu cầu câu hỏi đặt ra, đảm bảo thời gian quy định.

G
Trao giải Nhì cho thí sinh Đặng Văn Hải (đơn vị Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh). Ảnh: Thanh Lê

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Thanh Huyền (đơn vị Công an tỉnh); giải Nhì được trao cho các cho các thí sinh: Hoàng Văn Hải (đơn vị thị xã Cửa Lò) và Đặng Văn Hải (Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh). Ban tổ chức trao 6 giải Ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh.

a
Trao giải Ba cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại lễ bế mạc Hội thi, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Tổ chức Hội thi cấp tỉnh nhấn mạnh: Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và trách nhiệm cao, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm 2021 đã thành công tốt đẹp.

Từ kết quả của Hội thi, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, nhất là trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm tạo xung lực mới, cao trào mới để sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

a
Trao giải Khuyến khích cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Lê

Sau hội thi, Ban Tổ chức Hội thi sẽ chọn 2 thí sinh xuất sắc nhất, đại diện tỉnh Nghệ An tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh khu vực Bắc miền Trung và Tây Nguyên.

Tin mới

Hoàng Mai khẳng định thế mạnh ở môn điền kinh

Hoàng Mai khẳng định thế mạnh ở môn điền kinh

(Baonghean.vn) - Sở hữu 2 vận động viên từng tập luyện chuyên nghiệp (Hiện nay đã giải nghệ), đơn vị Hoàng Mai vươn lên ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương môn điền kinh tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Trung Quốc lấy cuộc xung đột Nga-Ukraine để làm xói mòn vai trò lãnh đạo của Mỹ

Trung Quốc lấy cuộc xung đột Nga-Ukraine để làm xói mòn vai trò lãnh đạo của Mỹ

(Baonghean.vn) - Quan hệ đối tác của Trung Quốc với Nga, không phải là một liên minh chính thức, nhưng nó lại phục vụ các ưu tiên chiến lược dài hạn của Bắc Kinh. Trên thực tế, mục tiêu của Trung Quốc không phải là kề vai sát cánh với Nga trong cuộc xung đột tại Ukraine. Thay vào đó, Bắc Kinh đang sử dụng cuộc xung đột này để giải quyết các thách thức và chiến lược địa chính trị của họ. Nhìn về dài hạn, Trung Quốc đang sử dụng cuộc xung đột Ukraine làm bàn đạp để khiến vai trò lãnh đạo của Mỹ bị xói mòn, và gieo rắc sự chia rẽ trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Pháo

Nhận diện các thủ đoạn để ngăn chặn mua, bán pháo nổ

(Baonghean.vn) - Mới giữa tháng 8, chưa phải là giai đoạn cao điểm, song nhiều đối tượng đã liên hệ tìm mua pháo từ nước ngoài với số lượng lớn rồi sau đó vận chuyển về Việt Nam để chờ thời điểm bán kiếm lời. Nắm bắt các di biến động, nhiều vụ việc đã được lực lượng chức năng theo dõi, triệt phá.
Đại tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra công tác chất lượng công trình hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An hỗ trợ xi măng, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Nậm Giải (Quế Phong)

(Baonghean.vn) - Hôm nay (16/8), đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An do Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao tặng xi măng, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.
SLNA đang dần lấy lại thế trận sau hai trận thua và hòa. Ảnh tư liệu

Chấn thương, thẻ phạt và sức vượt của người cầm lái

(Baonghean.vn) - Trong một giải đấu bóng đá 2 lượt đi-về kéo dài kiểu maraton như V-League hay bất cứ giải đấu lớn, nhỏ nào khác, việc mất mát, sứt mẻ lực lượng là “một phần của bóng đá”, là điều không thể tránh khỏi. Nguyên do luôn cụ thể là chấn thương, thẻ phạt và tất yếu dẫn đến đội bóng bị thiếu hụt lực lượng, thi đấu không đạt kết quả như mong muốn. Nhưng thực ra vấn đề không chỉ dừng lại ở đó.
Chuyên nghiệp hoá công tác truyền thông công đoàn

Chuyên nghiệp hóa công tác truyền thông công đoàn

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, công tác tuyên truyền của Công đoàn Nghệ An có nhiều đổi mới, tạo nhiều dấu ấn và lan tỏa. Bước trưởng thành đó là thành quả từ sự nhìn nhận đúng đắn, quan tâm đúng mực của những người đứng đầu và nỗ lực hoàn thiện của các cán bộ tuyên giáo Công đoàn.
Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Tại lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Trường Đại học Vinh phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả trong giữ vững an ninh, trật tự.
Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Nghệ An và các tỉnh nước bạn Lào

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Nghệ An và các tỉnh nước bạn Lào

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022), cùng nhìn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, gắn bó giữa tỉnh Nghệ An với các tỉnh nước bạn Lào. Mối quan hệ đó đóng góp vào mối quan hệ quốc tế thủy chung, trong sáng, mẫu mực, hiếm có giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào trong suốt chặng đường lịch sử của hai dân tộc.
 Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn. Tham dự có ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Cơ sở nghiên cứu sản xuất tảo xoắn tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu

Sớm đưa Nghệ An trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của cả nước

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết 26/NQ-TW năm 2013 về phát triển Nghệ An, Trung ương định hướng phát triển Nghệ An thành Trung tâm khoa học công nghệ vùng Bắc Trung Bộ; trong đó, phát triển hệ thống các cơ quan nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ. Đồng thời, thu hút các tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của các bộ, ngành Trung ương về địa bàn. 
Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám

Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám

(Baonghean.vn) - Ngày 15/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An phát hành Công văn số 841-CV/BTGTU về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) , Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) và 92 năm ngày Xô viết Nghệ - Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2022).
chuyển đổi số

Nền tảng lập trình cho giao tiếp

(Baonghean.vn) - Từ lúc nhỏ, chắc hẳn ai cũng quen với những tiếng rao bán hàng từ sáng sớm đến tận khuya. Đó là tiếng rao của chú bán bánh mỳ, dì bán xôi vò hay em bé bán báo. Tiếng rao là một trong những tín hiệu và công cụ giao tiếp kinh doanh thô sơ nhất. Phát triển cao hơn một chút là những phương thức giao tiếp qua thư chào hàng, tờ rơi, hay cuộc gọi điện thoại.

Giữ yên vùng biên Tam Hợp

Giữ yên vùng biên Tam Hợp

(Baonghean.vn) - Nhiều năm trở lại nay, xã biên giới Tam Hợp không chỉ khởi sắc về kinh tế - văn hóa, mà còn là địa bàn ổn định về an ninh, trật tự. Sự bình yên ấy có được là nhờ cấp ủy, chính quyền, các đơn vị vũ trang đã chung tay phối hợp cùng nhân dân trong đảm bảo an ninh, trật tự, nói không với vi phạm pháp luật.