Bé trai 3 tuổi tử vong nghi do dây áo vướng máng cầu trượt thắt vùng cổ

(Baonghean.vn) - Theo nhận định của cơ quan Công an, bé trai 3 tuổi bị tử vong ở Trường Mầm non Tân Sơn, huyện Đô Lương là do tai nạn rủi ro, nghi vấn do dây áo vướng máng cầu trượt thắt vùng cổ bé.

Ngày 29/1, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Nghệ An về việc học sinh Trường Mầm non Tân Sơn bị tử vong.

Theo báo cáo của nhà trường, sau khi ăn bữa xế chiều xong, vào khoảng hơn 15h chiều 28/1, các cháu ra sân chơi. Tại khu vực cầu trượt trước sân trường, giáo viên phát hiện cháu Đào Văn T. (học lớp 3 tuổi A) bị tím tái. Tập thể cán bộ, giáo viên đã sơ cứu ban đầu và chuyển cháu đến trạm y tế xã cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Trường mầm non Tân Sơn, huyện Đô Lương - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Nam Phúc
Trường Mầm non Tân Sơn, huyện Đô Lương - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nam Phúc
Nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã có mặt tại trường để phối hợp với địa phương và nhà trường thăm hỏi, động viên gia đình đồng thời báo cáo nhanh với lãnh đạo UBND huyện và Sở GD&ĐT Nghệ An về sự việc.

“Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, cháu bé bị tử vong do tai nạn rủi ro, nghi vấn do trang phục của cháu vướng vào máng cầu trượt”, báo cáo nêu.

Tại cuộc làm việc với cơ quan công an, nhà trường đã nhận rõ trách nhiệm trong quản lý trẻ tại trường; gia đình cháu bé cũng không yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Hiện nay, Phòng GD&ĐT Đô Lương đang chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình để tổ chức dạy học bình thường và tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình cháu.

Trong thời gian tới, phòng GD&ĐT Đô Lương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học và các nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn thực hiện công tác quản lý học sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tốt hơn.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…