Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An tổ chức hội thi 'Rung chuông vàng'

(Baonghean.vn) - Chiều 11/10, tại Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An đã diễn ra cuộc thi "Rung chuông vàng" điều dưỡng - kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở 2016.

Toàn cảnh hội thi "Rung chuông vàng" điều dưỡng viên - Kỹ thuật viên cấp cơ sở 2016

Nhằm hướng tới mục tiêu "tất cả vì sự hài lòng của người bệnh", Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An đã không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nâng cao và  củng cố kiến thức chuyên môn, trau dồi đạo đức nghề nghiệp cũng như nâng cao nhận thức về mọi mặt cho toàn thể CB VCLĐ bệnh viện, trong đó có đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo ngành y tế Nghệ An tại công văn số 389 ngày 29/2/2016, Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An đã triển khai tổ chức hội thi "Điều dưỡng - KTV giỏi cấp cơ sở năm 2016" với sự tham gia của 70 thí sinh là các điều dưỡng - KTV đến từ các khoa phòng.

Các đại biểu, khán giả hào hứng chờ đợi cuộc thi.

Phần thi thực hành diễn ra từ ngày 20/9 đến 29/9 với các quy trình kỹ thuật thực hiện trực tiếp trên người bệnh theo yêu cầu của Sở y tế.

Phần thi lý thuyết theo hình thức "Rung chuông vàng"  sẽ diễn ra 3 vòng (Khởi động, tăng tốc và về đích). Mỗi vòng thi có 15 câu hỏi xung quanh những văn bản liên quan đến hoạt động của bệnh viện và điều dưỡng - kỹ thuật viên.

Các thí sinh hồi hộp bước vào cuộc thi
Và hào hứng trả lời các câu hỏi mà BTC đưa ra.

Vòng khởi động: có 15 câu hỏi, ở phần thi này sẽ chọn tối đa không quá 6 thí sinh vào vòng về đích (trong tổng số 70 thí sinh)

Vòng tăng tốc: 15 câu hỏi, phần thi này sẽ chọn tiếp tối đa không quá 6 thí sinh vào vòng về đích (ở vòng này số thí sinh bao gồm 39 thí sinh đạt điểm thi thực hành từ 24 - 26 điểm trở lên và những thí sinh  vượt qua vòng khởi động, như vậy vòng tăng tốc sẽ có tối đa 45 thí sinh)

Vòng về đích: có 15 câu hỏi, ở vòng này sẽ có tối đa không quá 19 thí sinh được vào chung cuộc. Và sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và số còn lại đều đạt giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh
Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Ngoài ra, BTC còn có phần thi giành cho khán giả: có 5 phần quà giành cho 5 khán giả trả lời đúng câu hỏi của BTC.

Kết thúc hội thi: Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Hồ Thúy Linh (khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng), 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 14 giải khuyến khích./.

Thanh Thủy - Lâm Tùng