Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) – Sáng 8/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi tại huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu.

Cùng đi có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyến Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Công an Tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ; Cục thi hành án dân sự tỉnh, lãnh đạo ngân hàng BIDV Nghệ An.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao tặng tivi cho các hộ nghèo. Ảnh: Thành Duy.

Tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến trao quà Tết cho 40 hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi và cốt cán tiêu biểu của xã Nam Thành, Khánh Thành và Bảo Thành. Trong đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao 30 triệu đồng cho 30 hộ và 10 ti vi cho 10 hộ gia đình.

Thực hiện thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, huyện Yên Thành đã huy động được 600 triệu đồng trên mục tiêu 1,2 tỷ đồng để chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy chúc bà con đón Tết vui vẻ, ấm cúng, đầy đủ, hy vọng sang năm mới, bà con phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thoát nghèo, nâng cao đời sống theo hướng bền vững. 

Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho hộ nghèo các xã Nam Thành, Khánh Thành, Bảo Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thành Duy.

Tại huyện Quỳnh lưu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn cũng đã trao cho 30 hộ, mỗi hộ 1 triệu đồng và 10 tivi cho 10 hộ. Thực hiện thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, huyện Quỳnh Lưu đã vận động nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ 2 tỷ đồng để hỗ trợ mỗi gia đình nghèo có thêm ít nhất 500 ngàn đồng đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đến cuối năm 2016, huyện Quỳnh Lưu còn 3,7% hộ nghèo, tương đương 2.539 hộ, giảm 2,38% so với năm trước. 

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy.

Nói chuyện với nhân dân huyện Quỳnh Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho biết, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, nhưng tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn nhiều. Do đó, với tinh thần để tất cả người dân đều có điều kiện đón Tết yên vui, tỉnh đã phát động cán bộ, đảng viên, nhân dân; kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ Tết vì người nghèo. 

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy.

Bí thư Tỉnh ủy cũng hoan nghênh huyện Quỳnh Lưu trong công tác giảm nghèo cũng như thực hiện kêu gọi, ủng hộ Tết vì người nghèo; qua đó chăm lo cho người nghèo có điều kiện đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thành Duy