Bí thư Tỉnh ủy: "Vẫn còn nhiều cán bộ chưa bám việc, bám dân"

(Baonghean.vn) - Chiều 14/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2015 triển khai nhiệm vụ năm 2016.

 Các đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các ban Tổ chức, dân vận, nội chính trung ương, Văn phòng trung ương Đảng tham dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
Đại biểu các ban Trung ương đảng tham dự hội nghị.
                          Đại biểu các ban Trung ương đảng tham dự hội nghị.

Năm 2015, bám sát chương trình, kế hoạch công tác của tỉnh và chỉ đạo của Trung ương, toàn Đảng bộ tỉnh khắc phục khó khăn, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị mà Đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra; chỉ đạo thành công đại hội đảng cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và tổ chức thành công Đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trình bày báo cáo tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trình bày báo cáo tại hội nghị.

Năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của BTV Tỉnh ủy, các tổ chức cơ sở đảng, sự đoàn kết của toàn đảng bộ, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 8,81%. GRDP bình quân đầu người đạt 29,0 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

Thường trực tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Chất lượng giáo dục tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Trong năm có 99 học sinh đạt giải thi học sinh giỏi quốc gia (thứ 3 cả nước); 3 lượt học sinh đạt giải quốc tế và khu vực; 60,95% số trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, tỷ lệ hộ nghèo còn 7,5%; giải quyết việc làm cho 38.000 lao động.

Đặc biệt, trong năm qua, BTV Tỉnh ủy, các tổ chức cơ sở đảng đã chỉ đạo đại hội đối với 1.622/1.622 tổ chức cơ sở đảng đạt chất lượng cao, công tác nhân sự cấp ủy cơ sở có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị đạt cao hơn nhiệm kỳ trước; cấp ủy viên là nữ chiếm 19,6%; cấp ủy viên là trẻ chiếm 21,6%; người dân tộc thiểu số chiếm 14,5%. Chỉ đạo 29 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đại hội đúng tiến độ, kết quả đạt tốt, các tỷ lệ, cơ cấu, chất lượng đều đạt cao hơn nhiệm kỳ trước.

Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bi thư Thành ủy tham luận nêu ý kiến cần tỉnh tiếp tục có cơ chế đặc thù, phân cấp cho thành phố nhằm tạo nguồn lực cho thành phố.
Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bi thư Thành ủy tham luận nêu ý kiến  tỉnh cần tiếp tục có cơ chế đặc thù, phân cấp cho thành phố nhằm tạo nguồn lực cho thành phố.

Trong năm, có 3.785 quần chúng được kết nạp Đảng, trong đó đảng viên là nữ chiếm 55,0%; đảng viên là người dân tộc chiếm 18%, có 6 đảng viên tôn giáo 6; đảng viên là đoàn viên thanh niên chiếm 69,2%.

Công tác kiểm tra giám sát đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Ủy ban kiểm tra các cấp đã tổ chức kiểm tra 12 cuộc, tại 28 đơn vị, trên nhiều lĩnh vực, như: Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Vi Hòe - Bí thư huyện ủy Kỳ Sơn tham luận về công tác cán bộ tại địa bàn Kỳ Sơn
Đồng chí Vi Hòe - Bí thư huyện ủy Kỳ Sơn tham luận về công tác cán bộ tại địa bàn Kỳ Sơn.

Qua công tác kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện các khuyết điểm, sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên, chấn chỉnh, uốn nắn, ngăn ngừa các khuyết điểm, thiếu sót...

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại hội nghị.
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Đảng bộ tỉnh.

Tuy nhiên năm qua vẫn còn một số chi bộ mất đoàn kết, tính gương mẫu của một số cán bộ đảng viên chưa cao. "Vẫn có những cán bộ chưa bám việc, bám dân, dẫn đến hiệu quả công tác chưa đạt yêu cầu như mong muốn. Vì thế, năm 2016 chúng ta cần có chiến lược mạnh mẽ về công tác cán bộ, những đảng bộ, cơ quan đơn vị cán bộ mất phẩm chất cần được thanh lọc để tiến đến mục tiêu chuẩn hóa bộ máy công chức, viên chức. Bên cạnh đó cần phải phát huy hiệu quả cao nhất việc lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng để đạt được hiệu quả trong từng phần việc tại mỗi địa phương, đơn vị", đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh. 

Đồng chí cũng lưu ý: Năm 2016, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện động bộ, toàn diện các nhiệm vụ; thực hiện tốt nhiệm vụ của Bộ chính trị về bầu cử QH , HĐND các cấp. Đồng thời các tổ chức cơ sở đảng cần tập trung khắc phục những hạn chế đã được nêu ra tại hội nghị, từ đó có chiến lược mạnh mẽ để thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

 Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ vũng mạnh tiêu biểu cho 4 đơn vị đạt danh hiệu trong sạch 5 năm liên tục
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy trao Cờ vũng mạnh tiêu biểu cho 4 đơn vị đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 8 tập thể vững mạnh tiêu biểu.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 8 tập thể  trong sạch vững mạnh.
Đòng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho 7 ban đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Đòng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen cho 7 ban của Tỉnh ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

.

Tại hội nghị BTV Tỉnh ủy trao Cờ cho 4 đơn vị đạt vững mạnh 5 năm liên tục; tặng Bằng khen cho 8 đơn vị trong sạch vững mạnh và 7 ban đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thanh Nga - Cảnh Nam

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.