Biểu dương 77 nữ chiến sỹ áo trắng tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Xác định “cán bộ y tế là những chiến sỹ trên mặt trận, chống dịch như chống giặc”, 8.800 nữ công chức viên chức lao động ngành Y tế đã có mặt và là lực lượng nòng cốt trên khắp trận tuyến chống dịch Covid-19.

Sáng 8/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ biểu dương điển hình nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; 77 nữ công chức, viên chức lao động tiêu biểu của ngành Y tế; Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Chương trình văn nghệ lễ tuyên dương lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Chung
Chương trình văn nghệ lễ tuyên dương lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Chung

Đại dịch Covid-19 càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới trong hơn 2 năm qua. Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, thách thức hệ thống y tế nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới, Nghệ An cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng ấy. 

Giao lưu cùng các điển hình nữ công chức, viên chức, lao động ngành y tế trong chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Chung
Giao lưu cùng các điển hình nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Chung

Hai năm qua là khoảng thời gian thử thách đầy cam go đối với đội ngũ thầy thuốc, trong đó có các nữ chiến sỹ áo trắng Nghệ An. Xác định “cán bộ y tế là những chiến sỹ trên mặt trận, chống dịch như chống giặc”, 8.800 nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế đã có mặt và là lực lượng nòng cốt trên khắp trận tuyến: Điều trị chăm sóc bệnh nhân, lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng, truy vết khoanh vùng dập dịch. 

Mỗi người có những hoàn cảnh riêng, nhưng trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19, dù đảm nhận công việc nào nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An cũng luôn hết mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thách thức với mong muốn sớm đem lại sự bình yên cho tất cả mọi người.  

Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương các nữ công chức, viên chức, lao động ngành y tế. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương các nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế. Ảnh: Thành Chung

Nỗ lực hết mình để thực hiện “mục tiêu kép” vừa chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh, các nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An đã âm thầm, lặng lẽ dấn thân, cống hiến, hy sinh tình cảm và lợi ích cá nhân để mang lại cuộc sống bình an cho người dân.

Biểu dương các nữ chiến sỹ áo trắng, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An khẳng định: Các nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Nghệ An đã truyền cảm hứng về đức hy sinh, về trách nhiệm với đồng bào, truyền niềm tin để vượt lên nghịch cảnh, bồi đắp thêm truyền thống tốt đẹp về tình đồng chí, nghĩa đồng bào của dân tộc ta; truyền năng lượng tích cực để toàn dân vượt lên dịch bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế và Liên đoàn Lao động Nghệ An trao thưởng cho các điển hình. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Sở Y tế và Liên đoàn Lao động Nghệ An trao thưởng cho các điển hình. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Kha Văn Tám cũng nêu rõ: Trong thời gian tới, để thực hiện thành công chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, vai trò lực lượng tuyến đầu của ngành Y tế là rất quan trọng. Mong muốn các nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tiếp tục phát huy truyền thống Phụ nữ Việt Nam anh hùng, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu”, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, cống hiến, tham gia tích cực phong trào lao động, chung tay sớm đẩy lùi dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại cuộc sống bình yên.

Các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện, bảo đảm các điều kiện thuận lợi kể cả về vật chất lẫn tinh thần để lực lượng y tế yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình; động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời các tấm gương tiêu biểu, phổ biến nhân rộng các cách làm hay, mô hình tốt trong phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An biểu dương, tôn vinh, trao thưởng các tấm gương nữ chiến sĩ áo trắng trong chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An biểu dương, tôn vinh, trao thưởng các tấm gương nữ chiến sỹ áo trắng trong chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Chung

Tại buổi lễ biểu dương này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen và khen thưởng cho 77 nữ công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19./.

tin mới

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.

Cầu mùa

Vui hội cầu mùa ở bản Thái miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ hội Cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.

'Phía sau' người nghệ sĩ

'Phía sau' người nghệ sĩ

(Baonghean.vn) - Họ là những nghệ sĩ hoạt động ở Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, vừa được vinh danh NSND, NSƯT vào dịp cuối năm 2023. Ở họ ngoài sự nỗ lực phấn đấu không ngừng còn là tình yêu bất tận với sân khấu, với con đường đã chọn.

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về cùng với việc du Xuân, thăm người thân, thì người dân miền núi còn có nhiều hoạt động vô cùng độc đáo như tung còn, nhảy sạp, ném pao, múa khèn... Theo thời gian, những thú vui ngày lễ, Tết đã trở thành nét văn hóa độc đáo của vùng cao.

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

(Baonghean.vn) - Giàu tính đa dạng sinh học, nhiều danh thắng và lắm điểm đến kỳ thú, hấp dẫn, nên danh tiếng Vườn Quốc gia Pù Mát đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Vậy nhưng, Pù Mát như chưa được “đánh thức” như Pù Luông của tỉnh bạn Thanh Hóa.