BLV Quang Huy: ‘V.League 2020 sẽ là năm bản lề của Sông Lam Nghệ An’

Trung Kiên (Tổng hợp )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) – Theo góc nhìn của hai bình luận viên gạo cội Quang Huy và Quang Tùng, SLNA sẽ khó thăng hoa tại V.League 2020 với một dàn cầu thủ trẻ, nhưng đây sẽ là một mùa giải bản lề để đội bóng xứ Nghệ đặt ra những mục tiêu lớn hơn trong tương lai gần.

Trước thềm vòng 8 V.League 2020, SLNA đang có được 11 điểm, thắng 3, hòa 2, thua 2 và đang xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng V.League. Tuy nhiên trước đó, đội bóng xứ Nghệ với nhiều cầu thủ sinh năm 1999 đã có liền 5 trận giữ sạch lưới và bất bại, chễm chệ trên ngôi đầu.

Trong chương trình Quán Thể Thao, BLV Quang Huy bình luận: “Xem những giải trẻ gần đây, các cầu thủ SLNA cho thấy sự chững chạc, vì thế tôi không quá bất ngờ khi thấy họ có một trận đấu quật khởi ở SVĐ Hàng Đẫy trước Hà Nội. Tuy nhiên, với cá nhân tôi, có thể những trận đấu như vậy ở mùa giải này sẽ không nhiều.

Về cơ bản, SLNA vẫn cần có thêm thời gian để những cầu thủ trẻ chín hơn. Tôi có cảm giác hiện nay họ vẫn đang bị hổng khá nhiều vị trí, thành ra những trận đấu hay như trận thắng Hà Nội cũng chỉ vài ba trận, không thể nào duy trì được.

Phan Văn Đức dù còn rất trẻ nhưng đang là trụ cột SLNA. Ảnh: Trung Kiên
Phan Văn Đức dù còn rất trẻ nhưng đang là trụ cột SLNA. Ảnh: Trung Kiên

Cái mà SLNA cần lúc này là phải có một lối chơi sinh khí hơn. Mặc dù 5 trận đầu tiên không để lọt lưới nhưng xem cách đá của đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa bắt mắt. Tôi nghĩ lãnh đạo SLNA cần phải có những chấn chỉnh để lối chơi giàu sức sống hơn, kéo khán giả trở lại sân nhà. Làm được một trong những yếu tố đó, ở mùa giải sau SLNA sẽ có đủ sự vững vàng để trở lại với vị trí tranh chấp huy chương.

Với góc nhìn của BLV Quang Tùng: “Dù vừa trải qua những trận thua nhưng tôi nghĩ rằng đang có nhiều tín hiệu vui hơn cho SLNA. Bởi sau mỗi giai đoạn khi họ mất người, chảy máu cầu thủ thì lại có thêm một lứa cầu thủ mới được đôn lên.

Có những nghi ngờ, có những lo lắng nhưng rồi cuối cùng lại có những thành tích đủ đáp ứng được. SLNA bây giờ là đội duy nhất chưa bao giờ xuống hạng từ khi lên hạng năm 1984. Thế nên, họ có một truyền thống mà truyền thống ở bóng đá Việt Nam không dễ để duy trì. Rất khó để có được sợi dây tiếp nối.

BLV Quang Huy: ‘V.League 2020 sẽ là năm bản lề của Sông Lam Nghệ An’ ảnh 2
BLV Quang Huy và BLV Quang Tùng là một cặp đôi được yêu thích nhất trong nghề bình bình luận viên. Ảnh: FBNV

Còn với SLNA, tôi tin rằng họ sẽ có một “tiếng nói, ngôn ngữ” riêng hay nói cách khác là chất Nghệ trong huyết quản của những con người chơi bóng ở Nghệ An, từ người làm cho đến người thi đấu. Sau lớp này lớp kia họ lại bảo ban nhau, thu xếp được nên đó là lý do khi tiền bạc, kinh tế chưa được đầy đủ, không giữ chân được cầu thủ tốt của họ thì SLNA vẫn có thể phát triển được lứa cầu thủ mới”.

“Sau một vài năm chuệch choạc thì dường như câu chuyện đó, hệ thống đó lại được sắp đặt một cách trật tự hơn và họ tin tưởng, dám làm, dám tin vào cái mình có. Thực tế trong lúc này, tôi không dám nghĩ SLNA đã là một đội bóng hay nhưng đây là đội bóng vẫn giữ được chất riêng của mình. Cái chất đấy dù sao đi nữa nó vẫn là một thứ biểu tượng của Giải VĐQG Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng SLNA những năm vừa rồi đúng là ăn đong, đá cốt để giữ hạng thôi nhưng với khí chất người Nghệ An thì họ đang nén lại chứ sẽ không chấp nhận mãi mãi như vậy. Tôi có cảm giác đây là thời điểm họ đang nung nấu một điều gì đó để những mùa tới có thể họ “chơi lớn”, BLV Quang Huy nhận định.

BLV Quang Tùng chỉ ra điểm khởi sắc và vấn đề Sông Lam Nghệ An cần hoàn thiện

BLV Quang Tùng chỉ ra điểm khởi sắc và vấn đề Sông Lam Nghệ An cần hoàn thiện

(Baonghean.vn) - Nhận xét về đội bóng xứ Nghệ sau 5 trận tại V.League 2020, đặc biệt là màn trình diễn tại Hàng Đẫy vừa rồi, BLV Ngô Quang Tùng cho rằng bí quyết mang đến những thành công khởi đầu cho SLNA chính là việc họ dám chơi một thứ bóng đá sòng phẳng mà không phải là phong cách băm bổ, “chém đinh chặt sắt” như trước đây.

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.