Bộ ba chia nhau 54 năm tù vì 'hợp tác' buôn hồng phiến

Trần Vũ

(Baonghean.vn) - Vì tiền, 3 đối tượng Tuấn, Sơn, Hoàng đã cấu kết với nhau mua hồng phiến về bán. Bộ ba này đã phải chia nhau 54 năm tù.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 3 bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1982), trú xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu; Nguyễn Duy Sơn (SN 1991), trú xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1983), trú xã Văn Thành, huyện Yên Thành bị truy tố về 2 tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 4/2021, Hoàng và Sơn đã bàn bạc với nhau việc mua ma túy về bán kiếm lời. Cả hai thống nhất, Hoàng sẽ đi mua ma túy, còn Sơn mua lại rồi bán lẻ cho con nghiện.

Ba bị cáo buôn hồng phiến tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ
Ba bị cáo buôn hồng phiến bị xét xử tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Hoàng liên lạc với Tuấn đặt mua ma túy. Được khách đặt “hàng”, Tuấn đi lên khu vực cầu treo thuộc xã Tri Lễ, huyện Quế Phong mua 3 gói hồng phiến với giá 9,6 triệu đồng. Cùng ngày, Tuấn bán lại cho Hoàng số ma túy trên với giá 13,5 triệu đồng.

Trong 3 gói hồng phiến mua được, Hoàng cất giữ 1 gói để sử dụng, 2 gói còn lại thì bán cho Sơn với giá gần 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hoàng còn mua thêm của Tuấn hơn 20 gam ma túy với mục đích bán kiếm lời.

Về phần Sơn, sau khi mua được ma túy đã bán cho các đối tượng nghiện với giá 80 đến 100 nghìn đồng/viên. Tối khuya ngày 19/4/2021 khi Sơn đang đi bán ma túy cho khách thì bị công an bắt quả tang.

Khi biết Sơn bị bắt, Hoàng đến công an đầu thú. Tuấn cũng bị bắt sau đó.

Cơ quan điều tra xác định, trong vụ án này Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy với tổng khối lượng hơn 69 gam.

Nguyễn Duy Hoàng phải chịu trách nhiệm hình sự về 2 lần mua bán hơn 62 gam ma túy và tàng trữ hơn 6,5 gam ma túy

Nguyễn Duy Sơn phải chịu trách nhiệm về tội mua bán ma túy 2 lần với tổng khối lượng hơn 41 gam.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Các đối tượng khai thực hiện việc mua bán ma túy để kiếm lời.

HĐXX nhận định, trong vụ án này việc các bị cáo thành khẩn khai báo là tình tiết giảm nhẹ. Bên cạnh đó, các bị cáo cũng phải chịu tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên.

Xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Anh Tuấn 17 năm tù, Nguyễn Duy Sơn 15 năm 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Hoàng 16 năm 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, 5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hình phạt chung là 21 năm 6 tháng tù.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.