Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2021

(Baonghean.vn) - Chiều 10/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Quân chính tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 Ảnh: MH

 Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Minh Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4; Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Lực – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Nội chính; Công an tỉnh Nghệ An và một số sở, ban, ngành liên quan. Về phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, ban và lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự của 21 huyện, thành, thị. Ảnh: MH

Năm 2021 mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nhưng Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã bám sát Nghị quyết, Mệnh lệnh, Chỉ lệnh  về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng của Bộ Tư lệnh Quân khu và tình hình nhiệm vụ của đơn vị, địa phương đã nỗ lực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra. Nổi bật là đã nắm chắc tình hình địa bàn, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật và tài chính cho các nhiệm vụ.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MH
Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MH

Trong năm vừa qua, toàn ngành cũng đã huy động hơn 35.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ tham gia cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy rừng, phòng chống dịch Covid – 19, tiếp nhận, cách ly y tế công dân về địa bàn, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ.

Tại hội nghị, đại diện của Ban Chỉ huy Quân sự các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Hợp và một số đơn vị cũng đã có những tham luận báo cáo về hoạt động của đơn vị trong năm 2021, những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn và công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong việc bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn quốc phòng, an ninh.

Thiếu tướng Trần Minh Thanh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: MH
Thiếu tướng Trần Minh Thanh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: MH

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Trần Minh Thanh – Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã đạt được trong năm 2021.

Bước sang năm 2022 trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và Biển Đông dự báo còn tiềm ẩn phức tạp khó lường, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên nhiệm vụ của các lực lượng quốc phòng - an ninh sẽ rất nặng nề. Vì thế, trong thời gian tới đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Thanh đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cần tiếp tục quán triệt, học tập đầy đủ các Nghị quyết của BCH Trung ương, Bộ Chính trị, các Nghị quyết của Quân ủy Trung ương… về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Trầm Minh Thanh trao tặng Cờ thi đua của Quân khu 4 cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Ảnh: MH
Thiếu tướng Trầm Minh Thanh - Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 trao tặng Cờ thi đua của Quân khu cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng. Ảnh: MH

Trong quá trình thực hiện, gắn việc thực hiện nhiệm vụ sát với từng điều kiện thực tế, phối hợp với các lực lượng chủ động nắm bắt tình hình, dự báo, tham mưu xử lý kịp thời các tình huống an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn không để bị động bất ngờ. Đồng thời, làm tốt công tác huấn luyện, đào tạo, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ…

Trao tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho các tập thể có nhiều thành tích trong năm 2021. Ảnh: MH
Trao tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các tập thể có nhiều thành tích trong năm 2021. Ảnh: MH

Tại Hội nghị Quân chính, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã tổng kết phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022. Nhiều tập thể cũng đã được Quân khu 4 tặng Cờ thi đua và được  khen thưởng trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.