Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đẩy mạnh công tác tuyên truyền

(Baonghean.vn) - Thời gian tới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí để tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lĩnh vực quân sự, quốc phòng....

Ngày 10/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng với một số cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội nhà báo, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An; Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An; Thượng tá Hồ Công Lĩnh - Tổng Biên tập Báo Quân khu 4...

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Theo Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thời gian qua đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, động viên con em lên đường nhập ngũ, phòng, chống dịch Covid-19, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; vận động đồng bào dân tộc thiểu số không vượt biên trái phép, di cư tự do, truyền đạo trái phép; đồng bào có đạo sống “tốt đời, đẹp đạo”,... góp phần giữ vững an ninh chính trị địa bàn.

“Có thể khẳng định, trong những năm qua, sự trưởng thành lớn mạnh của LLVT tỉnh nhà luôn có sự đồng hành, giúp đỡ của các cơ quan báo chí trên mặt trận truyền thông. Đặc biệt, trong những lúc nguy cấp, khó khăn, gian khổ; những lúc lũ lụt thiên tai, hạn hán, cháy rừng... dù đồng bằng hay miền núi, biên giới, hải đảo hay ở những bản làng vùng sâu vùng xa, vùng bị chia cắt đều có mặt của phóng viên cùng sát cánh với cán bộ, chiến sĩ LLVT Nghệ An tỉnh nhà”, Đại tá Hồng nhấn mạnh.

Các đại biểu ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: Tiến Hùng

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Biên tập Báo Nghệ An Ngô Đức Kiên cho rằng, công tác tuyên truyền về LLVT, về quân sự quốc phòng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được ưu tiên hàng đầu. “Trong thời gian, Báo Nghệ An sẽ tiếp tục dành nhiều thời lượng, nguồn lực, nhân sự để tiếp tục tuyên truyền lĩnh vực này một cách sâu rộng, trên nhiều phương tiện”, đồng chí Ngô Đức Kiên nói, đồng thời đưa ra nhiều góp ý để nội dung tuyên truyền về LLVT ngày càng phong phú hơn.

Nhận định thời gian tới trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, hội nghị đã thống nhất nhiều nhiệm vụ sẽ được triển khai. Trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như; diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, huyện năm 2022; công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023; kết quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn tỉnh và tăng cường tiềm lực quốc phòng để bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; kết quả LLVT tỉnh triển khai thực hiện các chương trình, mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, duyên hải và hải đảo gắn liền với củng cố quốc phòng, an ninh và đối ngoại quốc phòng, xây dựng "thế trận lòng dân” tạo nền tảng xây dựng KVPT tỉnh vững chắc, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; kết quả xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Quân sự tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An trong một lần ra quân huấn luyện. Ảnh: Tiến Hùng
Lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An trong một lần ra quân huấn luyện. Ảnh: Tiến Hùng

Ngoài ra, hội nghị cho rằng, công tác tuyên truyền thời gian tới cũng cần biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; công tác vận động quần chúng, tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố thiên tai; kết quả thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của quân đội, LLVT tỉnh và các địa phương trên địa bàn đóng quân. Phản ánh hoạt động đối ngoại của LLVT tỉnh với chính quyền, nhân dân, lực lượng vũ trang các tỉnh có chung đường biên giới của nước CHDCND Lào. Tuyên truyền về kết quả công tác dân vận, công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam tại Lào của LLVT tỉnh. Đấu tranh chống các luận điệu phản động, sai trái của các thế lực thù địch, xây dựng tinh thần yêu nước, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và nhân dân các dân tộc trên địa bàn đóng quân.

tin mới

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...