Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tặng thưởng 30 cá nhân, tập thể xuất sắc 'làm theo lời Bác Hồ dạy'

(Baonghean.vn) -Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, lực lượng vũ trang tỉnh đã thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu mà phong trào thi đua đề ra.
các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm tăng gia sản xuất của các đơn vị

Sáng 10/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức sơ kết 5 năm lần thứ 5 phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2015 – 2020. Ảnh: Các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm tăng gia sản xuất của các đơn vị.

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, lực lượng vũ trang tỉnh đã thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu mà phong trào thi đua đề ra. Trong đó, đã khai thác hơn 450 tỷ đồng đầu tư xây dựng mới và sửa chữa các cơ quan, đơn vị đảm bảo cho cán bộ, chiến sỹ có nơi làm việc, nơi ăn ở khang trang. Xây dựng 37.000m2 vườn, ao chuồng. Tự túc được 100% rau xanh, 75 - 80% nhu cầu cá, thịt, trong đó thu hoạch được hơn 1.120 tấn rau xanh, 600 tấn thịt các loại và 360 tấn cá, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”
Tặng Giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.
Bên cạnh đó, trong 5 năm qua các cơ quan, đơn vị cũng đã đầu tư hơn 60 tỷ đồng để xây dựng căn cứ hậu phương, căn cứ hậu cần, thường xuyên chỉ đạo làm tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, bảo trì các công trình chiến đấu, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, hằng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh, tỷ lệ quân số khỏe luôn đạt 98,5% trở lên….

Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phát động, ký kết giao ước thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” trong giai đoạn tiếp theo và tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.