Bộ CHQS tỉnh điều động phương tiện, nhân lực hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - ​Thực hiện công điện của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, chiều nay (19/10), Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã kịp thời điều động phương tiện, nhân lực hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh trong việc cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng  Bộ CHQS tỉnh trực tiếp giao nhiệm vụ cho đoàn công tác. Dự buổi giao nhiệm vụ có Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.  

Trong 6h qua (từ 7h -13h ngày 19/10) khu vực Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Lượng mưa phổ biến từ 10 - 50mm, riêng khu vực đồng bằng ven biển có mưa đặc biệt to. Theo cảnh báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong 1 - 3h tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to (lưu ý nhất là khu vực thành phố Hà Tĩnh, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà).

Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ cho đoàn công tác.
Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ cho đoàn công tác. Ảnh: Hoàng Anh 

Trong 3 - 6h tới nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất các huyện vùng núi, sạt lở bờ sông, ven biển: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Kỳ Anh, Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc. Việc thực hiện di dời nhân dân rời khỏi vùng nguy hiểm hiện đang hết sức khó khăn.

Thực hiện công điện của Bộ Tư lệnh QK4, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã kịp thời điều động 5 tàu bao gồm: 3 tàu ST660 và 2 tàu ST450, 6 xe tải, 100 phao cứu sinh, 100 chiếc áo phao, cùng 17 cán bộ, chiến sỹ được trang bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Cán bộ, chiến sỹ LLVT Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ đơn vị bạn khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.
Cán bộ, chiến sỹ LLVT Nghệ An sẵn sàng hỗ trợ đơn vị bạn khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Hoàng Anh 
Phương tiện, kỹ thuật của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An điều động hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh.
Phương tiện, kỹ thuật của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An điều động hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Hoàng Anh 
Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An lên đường làm nhiệm vụ.
Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Hoàng Anh 

Giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Thượng tá Phan Đại Nghĩa nhấn mạnh: Với phẩm chất tốt đẹp của người lính QK4: “Phía trước là nhân dân”, “Mệnh lệnh từ trái tim”, cán bộ, chiến sỹ LLVT Nghệ An tham gia phối kết hợp với đơn vị bạn thực hiện nghiêm mệnh lệnh, không quản ngại gian khổ, hy sinh. Tất cả vì sự an toàn tính mạng, tài sản và sự bình yên của Nhân dân. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác đảm bảo an toàn về người và phương tiện, kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ./.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.