Bộ CHQS tỉnh rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn LLVT Nghệ An.

Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch chủ trì.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trên toàn LLVT tỉnh đã điều động 1.350 cán bộ, chiến sĩ và 3.322 dân quân tự vệ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 660 chốt kiểm soát phòng, chống dịch và 767 điểm cách ly tập trung trên toàn tỉnh. Phối hợp với Sở Y tế triển khai Bệnh viện dã chiến số 4, 5, 6 trên địa bàn thị xã Cửa Lò tại các khách sạn ARMY (270 giường bệnh), khách sạn Kiểm toán (250 giường bệnh) và khách sạn Công đoàn (450 giường bệnh). Đồng thời, tiếp tục khảo sát, triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến số 7 của Bộ CHQS tỉnh dự kiến khoảng 600 giường bệnh. Tiến hành test nhanh sàng lọc Covid-19 cho 100% cán bộ, nhân viên, chiến sĩ. Kết quả 100% âm tính.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Hoàng Anh
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Tính đến 18h00 ngày 04/9, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu, tổ chức 37 điểm cách ly tuyến tỉnh, tiếp nhận cách ly tập trung gần 20.000 công dân, đã hoàn thành cách ly cho gần 19.300 công dân bảo đảm an toàn tuyệt đối (trong đó có gần 17.000 công dân về từ các nước: Trung Quốc, Lào, Campuchia qua các cửa khẩu đường bộ; 472 công dân về từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam), hiện đang cách ly 204 công dân. 

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Thành đoàn Vinh chuẩn bị nhu yếu phẩm cho Gian Hàng 0 Đồng
Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Thành đoàn Vinh chuẩn bị nhu yếu phẩm cho "Gian hàng 0 đồng". Ảnh: Hoàng Anh 

Phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Nam tổng số tiền và quà trị giá gần 1 tỷ đồng. Tổ chức 6 “Gian hàng 0 đồng”, tiếp nhận gần 75 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 2,5 tỷ đồng; tổ chức trao hơn 19.000 suất quà ủng hộ nhân dân TP. Vinh vượt qua đại dịch; Phát động ủng hộ phong trào thi đua “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh đã ủng hộ được gần 600 triệu đồng…

Bộ CHQS tỉnh tăng cường cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19
Bộ CHQS tỉnh tăng cường cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hoàng Anh

Sau khi nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị trên toàn LLVT tỉnh, Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh yêu cầu nâng cao hơn nữa trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, chú trọng về việc xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể nhằm tổ chức lực lượng, phương tiện một cách chặt chẽ. Tiếp tục duy trì trực 100% quân số. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào đơn vị. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, bám nắm tình hình địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, chính quyền địa phương để triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả tốt nhất./.

tin mới

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.