Bộ CHQS tỉnh thành lập 20 tổ tuần tra phòng, chống dịch Covid - 19 trên tuyến biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 29/4, dưới sự chủ trì của Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ CHQS tỉnh; Bộ CHQS phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác phối hợp tuần tra biên giới trong phòng, chống dịch.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Hồ Minh Hoan - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Dự kiến, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, khu vực châu Á, các nước láng giềng như Lào, Thái Lan, Campuchia trong thời gian tới diễn biến hết sức phức tạp. Trong đó, nước bạn Lào đã có 16/18 tỉnh thành có người nhiễm. Tình trạng vượt biên trái phép về Việt Nam, trong đó có Nghệ An dự báo diễn ra khó lường, gây nguy cơ bùng phát dịch Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Trước tình hình đó, Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng kế hoạch tăng cường lực lượng đảm bảo cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới phía Tây và tuyến biên giới biển; Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và lực lượng dân quân tự vệ về nội dung quy định về công tác tuần tra biên giới và các văn bản quy phạm pháp luật.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm hỏi, động viên, chúc mừng những người đã hoàn thành nghĩa vụ công dân pphòng, chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu: Thành Cường ảnh 2
Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm hỏi, động viên, chúc mừng những người đã hoàn thành nghĩa vụ công dân pphòng, chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu: Thành Cường
Thành lập 20 tổ công tác được trang bị đầy đủ phương tiện, vật chất, trang thiết bị y tế... với quân số 200 đồng chí sẵn sàng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chốt chặn, kiểm tra -kiểm soát, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép vào địa bàn của tỉnh.
Đại tá Dương Minh Hiền Phó Chỉ huy trưởng – Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thắt chặt quản lý tại các khu cách ly trên địa bàn; chủ động rà soát, kiểm tra một số địa điểm để có phương án kích hoạt thêm các khu cách ly mới khi tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy hiểm hơn./.

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.