Bộ CHQS tỉnh tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Trọng Kiên - Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 22/7, dưới sự chủ trì của Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đảng ủy Quân sự tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh đã thực hiện tốt quy trình giới thiệu cán bộ LLVT tham gia ứng cử và trúng cử với số phiếu cao. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh đã chú trọng công tác tuyên truyền nên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên địa bàn đóng quân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp thống nhất với địa phương lập 23 khu vực bỏ phiếu chung với địa phương và 3 tổ bầu cử riêng (cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Trung đoàn 764 và Ban CHQS huyện Quỳ Châu). 100% cử tri quân nhân tham gia bầu cử bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên

Kết quả bầu cử trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh: có 1 đồng chí trúng cử Đại biểu HĐND tỉnh; 21 đồng chí là Chính trị viên, Chính trị viên phó và Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng huyện, thị, thành trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 494 đồng chí là Chỉ huy trưởng quân sự xã, Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã trúng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Bộ CHQS tỉnh tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ảnh 2
Gần 700 cử tri khu vực bầu cử số 8, phường Hưng Bình tham gia thực hiện quyền bầu cử, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh tư liệu 

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà đã biểu dương những kết quả trong tổ chức thực hiện công tác bầu cử của các cơ quan, đơn vị; đồng thời chúc mừng các đồng chí vừa trúng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhân rộng những cách làm hay trong tổ chức thực hiện công tác bầu cử, qua đó cũng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với một số tồn tại, hạn chế để tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân đồng chí Trung tá Nguyễn Sỹ Văn, Trưởng ban Dân vận, Bộ CHQS tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Thừa ủy quyền, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng Bằng khen của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân đồng chí Trung tá Nguyễn Sỹ Văn - Trưởng ban Dân vận, Bộ CHQS tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Trọng Kiên

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.