Bộ Công an hỗ trợ đồng bào vùng lũ Nghệ An 500 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Sáng 17/11, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác của Bộ Công an về làm việc tại tỉnh ta và trao tiền hỗ trợ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh có các đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và Công an tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Công an trao hỗ trợ cho đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lụt với số tiền 500 triệu đồng
Thứ trưởng Bộ Công an trao 500 triệu đồng tiền hỗ trợ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lụt.

Tại cuộc tiếp nhận sự ủng hộ từ Bộ Công an, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thông tin một số tình hình thiệt hại cũng như việc chỉ đạo khắc phục kịp thời hậu quả do đợt mưa lũ hồi trung tuần tháng 10 vừa qua đối với 2 huyện chiêm trũng Hưng Nguyên và Nam Đàn.

Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, mưa lớn, lũ ống, lũ quét đã xảy ra làm thiệt hại rất lớn về người và tài sản của đồng bào ở một số huyện miền núi Nghệ An.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông cảm ơn tình cảm chân thành, sự sẻ chia kịp thời đối với Nghệ An và những người dân bị thiệt hại do mưa lũ của Bộ Công an và cá nhân Thứ trưởng Bùi Văn Nam.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cảm ơn những tình cảm chân thành và đầy trách nhiệm của Bộ Công an đối với nhân dân Nghệ An
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cảm ơn những tình cảm chân thành và đầy trách nhiệm của Bộ Công an đối với nhân dân Nghệ An.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Bộ Công an đối với Nghệ An, từ việc xây dựng lực lượng công an Nghệ An vững mạnh, đến thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên cũng như xử lý các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn thời gian qua.

Sự hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Công an góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; góp phần thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

“Sự hỗ trợ đối với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ lần này của Bộ Công an thêm một lần nữa minh chứng cho sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời quý báu của Bộ Công an và cá nhân Thứ trưởng Bùi Văn Nam đối với tỉnh Nghệ An” - đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh.

Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận
Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận.

Chia sẻ với những thiệt hại và khó khăn của Nghệ An nằm trong vùng thường xuyên bị thiên tai cũng như của người dân bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua, Thượng tướng Bùi Văn Nam mong muốn Đảng bộ và nhân dân Nghệ An nhanh chóng khắc phục thiệt hại, tập trung khôi phục sản xuất, đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân.

Đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh đối với lực lượng Công an cũng như đóng góp của Công an Nghệ An trong việc kiểm soát tốt tình hình trong khu vực và đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để lực lượng Công an Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về phía Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Quang cảnh lễ tiếp nhận
Toàn cảnh lễ tiếp nhận.

Dịp này, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã trao 500 triệu đồng tiền hỗ trợ cho nhân dân Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ. Nguồn hỗ trợ được trích từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội" của lực lượng Công an nhân dân./.

Mai Hoa 

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.