Bộ đội biên phòng giúp dân làm đường, di chuyển nhà trước nguy cơ sạt lở

(Baonghean.vn) - Đồn Biên phòng Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) cử 100 lượt cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn giúp nhân dân địa phương làm đường giao thông liên bản, dọn vệ sinh các tuyến đường, di chuyển đồ dùng, nhà cho 1 gia đình có nguy cơ bị sạt lở.
Ảnh: Hùng Phong

CBCS Đồn Biên phòng Tri Lễ giúp dân bản làm đường bê tông. Ảnh: Hùng Phong

Theo đó, từ ngày 17- 20/3, cán bộ chiến sỹ đơn vị phối hợp cùng các lực lượng và đồng bào địa phương tổ chức làm đường bê tông từ bản Nóng 1 đi bản Hủa Na có chiều dài 17,5m và tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh đoạn đường giao thông từ cổng đơn vị xuống trụ sở UBND xã có chiều dài 1,5km.

Đơn vị còn giúp đỡ gia đình anh Lương Văn Sinh, Bí thư bản Tà Pàn, xã Tri Lễ, bị sạt lở đất đồi, có nguy cơ đổ nhà, tháo dỡ, di chuyển đồ dùng, nhà sàn đến vị trí mới an toàn hơn.

CBCS Đồn BP Tri Lễ giúp dân di chuyển nhà tránh nguy cơ bị đổ sập. Ảnh: Hùng Phong
CBCS Đồn Biên phòng Tri Lễ giúp dân di chuyển nhà tránh nguy cơ bị đổ sập. Ảnh: Hùng Phong

Hoạt động trên của cán bộ chiến sỹ đơn vị đã góp phần củng cố tình đoàn kết quân – dân ngày càng bền chặt.

Tin mới

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.