Bộ đội Biên phòng Nghệ An sẵn sàng cho ngày bầu cử

(Baonghean.vn ) - Ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác chuẩn bị bầu cử. Cấp ủy, chỉ huy các đồn biên phòng nhanh chóng triển khai thực hiện.

Tại Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (Quế Phong) - địa bàn có 100% đồng bào người Thái sinh sống, để người dân nắm rõ và hiểu được mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử, cán bộ đồn phối hợp với cấp ủy, ban quản lý bản tổ chức tuyên truyền các nội dung có liên quan đến cuộc bầu cử trên hệ thống truyền thanh của bản. Nội dung tuyên truyền về bầu cử được soạn thảo phù hợp với mọi người dân trên địa bàn; cùng với đó, đồn chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau cuộc bầu cử.

BĐBP phối hợp với lực lượng dân quân tuần tra bảo vệ an ninh biene giới.
BĐBP phối hợp với lực lượng dân quân tuần tra bảo vệ an ninh biên giới.

Đại úy Mai Việt Anh – Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Hạnh Dịch cho biết: Sau khi nhận được kết hoạch của trên và của địa phương, đơn vị đã quán triệt đến tận cán bộ, chiến sỹ và xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự địa bàn và tuyên truyền bầu cử theo tình hình cụ thể của đơn vị.

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, phụ trách từng địa bàn, phối hợp chặt chẽ với công an, dân quân xã và các lực lượng đứng chân trên địa bàn, tổ chức tuần tra, nắm tình hình địa bàn từ xa, duy trì an ninh, nắm di biến động của các loại đối tượng, phát hiện xử lý kịp thời các hành động lợi dụng bầu cử để tạo ra những  tình huống phức tạp trên địa bàn.

Đồn BP Hạnh Dịch tuyên truyền bầu cử đến người dân trên địa bàn
Đồn BP Hạnh Dịch tuyên truyền bầu cử đến người dân trên địa bàn.

Tại Đồn Biên phòng Thông Thụ, mọi công tác cho cuộc bầu cử được chuẩn bị rất chu đáo. Chỉ huy đồn cùng cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ở 13 bản, được chia thành 10 tổ bầu cử.Trên địa bàn xã hiện nay đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách các ứng cử đại biểu HĐND các cấp để người dân lựa chọn và bầu những đại biểu ưu tú xứng đáng.

Tại các đồn biên phòng tuyến biển, với đặc thù phần đông cử tri hoạt động nghề biển, thường xuyên đánh bắt xa bờ, vì thế  Đồn Biên phòng Diễn Thành cử cán bộ đến các cảng cá và tàu thuyền của ngư dân khi cập cảng để trực tiếp tuyên truyền; đồng thời các cán bộ làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát cũng được giao nhiệm vụ tuyên truyền để mọi cử tri là ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển khi làm thủ tục tại trạm hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công.

Cán bộ đồn BP Diễn Thanh trực tiếp tuyên truyên trên các phương tiện tàu thuyền
Cán bộ Đồn BP Diễn Thành trực tiếp tuyên truyên trên các phương tiện tàu thuyền

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An cũng được tuyên truyền, giáo dục nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa của cuộc bầu cử; từ đó đề cao trách nhiệm của công dân trong chuẩn bị và tham gia cuộc bầu cử.

Đại tá Trần Minh Công – Phó Chính ủy BĐBP Nghệ An cho biết: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ban hành Kế hoạch 369 ngày 14/3/2016 để chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử ở các đơn vị thuộc quyền, đồng thời chuẩn bị tốt nhân sự của đơn vị để tham gia vào đại biểu HĐND các cấp; chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhất là tuyên truyền quán triệt Luật Bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp trong cán bộ, chiến sỹ đơn vị và nhân dân trên địa bàn, đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Hải Thượng

Biên phòng Nghệ An

Tin mới

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.