Bộ đội Biên phòng Nghệ An sẵn sàng cho ngày bầu cử

(Baonghean.vn ) - Ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác chuẩn bị bầu cử. Cấp ủy, chỉ huy các đồn biên phòng nhanh chóng triển khai thực hiện.

Tại Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (Quế Phong) - địa bàn có 100% đồng bào người Thái sinh sống, để người dân nắm rõ và hiểu được mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử, cán bộ đồn phối hợp với cấp ủy, ban quản lý bản tổ chức tuyên truyền các nội dung có liên quan đến cuộc bầu cử trên hệ thống truyền thanh của bản. Nội dung tuyên truyền về bầu cử được soạn thảo phù hợp với mọi người dân trên địa bàn; cùng với đó, đồn chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau cuộc bầu cử.

BĐBP phối hợp với lực lượng dân quân tuần tra bảo vệ an ninh biene giới.
BĐBP phối hợp với lực lượng dân quân tuần tra bảo vệ an ninh biên giới.

Đại úy Mai Việt Anh – Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Hạnh Dịch cho biết: Sau khi nhận được kết hoạch của trên và của địa phương, đơn vị đã quán triệt đến tận cán bộ, chiến sỹ và xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự địa bàn và tuyên truyền bầu cử theo tình hình cụ thể của đơn vị.

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, phụ trách từng địa bàn, phối hợp chặt chẽ với công an, dân quân xã và các lực lượng đứng chân trên địa bàn, tổ chức tuần tra, nắm tình hình địa bàn từ xa, duy trì an ninh, nắm di biến động của các loại đối tượng, phát hiện xử lý kịp thời các hành động lợi dụng bầu cử để tạo ra những  tình huống phức tạp trên địa bàn.

Đồn BP Hạnh Dịch tuyên truyền bầu cử đến người dân trên địa bàn
Đồn BP Hạnh Dịch tuyên truyền bầu cử đến người dân trên địa bàn.

Tại Đồn Biên phòng Thông Thụ, mọi công tác cho cuộc bầu cử được chuẩn bị rất chu đáo. Chỉ huy đồn cùng cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ở 13 bản, được chia thành 10 tổ bầu cử.Trên địa bàn xã hiện nay đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách các ứng cử đại biểu HĐND các cấp để người dân lựa chọn và bầu những đại biểu ưu tú xứng đáng.

Tại các đồn biên phòng tuyến biển, với đặc thù phần đông cử tri hoạt động nghề biển, thường xuyên đánh bắt xa bờ, vì thế  Đồn Biên phòng Diễn Thành cử cán bộ đến các cảng cá và tàu thuyền của ngư dân khi cập cảng để trực tiếp tuyên truyền; đồng thời các cán bộ làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát cũng được giao nhiệm vụ tuyên truyền để mọi cử tri là ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển khi làm thủ tục tại trạm hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công.

Cán bộ đồn BP Diễn Thanh trực tiếp tuyên truyên trên các phương tiện tàu thuyền
Cán bộ Đồn BP Diễn Thành trực tiếp tuyên truyên trên các phương tiện tàu thuyền

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An cũng được tuyên truyền, giáo dục nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa của cuộc bầu cử; từ đó đề cao trách nhiệm của công dân trong chuẩn bị và tham gia cuộc bầu cử.

Đại tá Trần Minh Công – Phó Chính ủy BĐBP Nghệ An cho biết: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ban hành Kế hoạch 369 ngày 14/3/2016 để chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử ở các đơn vị thuộc quyền, đồng thời chuẩn bị tốt nhân sự của đơn vị để tham gia vào đại biểu HĐND các cấp; chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhất là tuyên truyền quán triệt Luật Bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp trong cán bộ, chiến sỹ đơn vị và nhân dân trên địa bàn, đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Hải Thượng

Biên phòng Nghệ An

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.