Bộ đội Biên phòng Nghệ An sẵn sàng cho ngày bầu cử

(Baonghean.vn ) - Ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác chuẩn bị bầu cử. Cấp ủy, chỉ huy các đồn biên phòng nhanh chóng triển khai thực hiện.

Tại Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (Quế Phong) - địa bàn có 100% đồng bào người Thái sinh sống, để người dân nắm rõ và hiểu được mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử, cán bộ đồn phối hợp với cấp ủy, ban quản lý bản tổ chức tuyên truyền các nội dung có liên quan đến cuộc bầu cử trên hệ thống truyền thanh của bản. Nội dung tuyên truyền về bầu cử được soạn thảo phù hợp với mọi người dân trên địa bàn; cùng với đó, đồn chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau cuộc bầu cử.

BĐBP phối hợp với lực lượng dân quân tuần tra bảo vệ an ninh biene giới.
BĐBP phối hợp với lực lượng dân quân tuần tra bảo vệ an ninh biên giới.

Đại úy Mai Việt Anh – Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Hạnh Dịch cho biết: Sau khi nhận được kết hoạch của trên và của địa phương, đơn vị đã quán triệt đến tận cán bộ, chiến sỹ và xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự địa bàn và tuyên truyền bầu cử theo tình hình cụ thể của đơn vị.

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, phụ trách từng địa bàn, phối hợp chặt chẽ với công an, dân quân xã và các lực lượng đứng chân trên địa bàn, tổ chức tuần tra, nắm tình hình địa bàn từ xa, duy trì an ninh, nắm di biến động của các loại đối tượng, phát hiện xử lý kịp thời các hành động lợi dụng bầu cử để tạo ra những  tình huống phức tạp trên địa bàn.

Đồn BP Hạnh Dịch tuyên truyền bầu cử đến người dân trên địa bàn
Đồn BP Hạnh Dịch tuyên truyền bầu cử đến người dân trên địa bàn.

Tại Đồn Biên phòng Thông Thụ, mọi công tác cho cuộc bầu cử được chuẩn bị rất chu đáo. Chỉ huy đồn cùng cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ở 13 bản, được chia thành 10 tổ bầu cử.Trên địa bàn xã hiện nay đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách các ứng cử đại biểu HĐND các cấp để người dân lựa chọn và bầu những đại biểu ưu tú xứng đáng.

Tại các đồn biên phòng tuyến biển, với đặc thù phần đông cử tri hoạt động nghề biển, thường xuyên đánh bắt xa bờ, vì thế  Đồn Biên phòng Diễn Thành cử cán bộ đến các cảng cá và tàu thuyền của ngư dân khi cập cảng để trực tiếp tuyên truyền; đồng thời các cán bộ làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát cũng được giao nhiệm vụ tuyên truyền để mọi cử tri là ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển khi làm thủ tục tại trạm hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công.

Cán bộ đồn BP Diễn Thanh trực tiếp tuyên truyên trên các phương tiện tàu thuyền
Cán bộ Đồn BP Diễn Thành trực tiếp tuyên truyên trên các phương tiện tàu thuyền

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An cũng được tuyên truyền, giáo dục nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa của cuộc bầu cử; từ đó đề cao trách nhiệm của công dân trong chuẩn bị và tham gia cuộc bầu cử.

Đại tá Trần Minh Công – Phó Chính ủy BĐBP Nghệ An cho biết: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ban hành Kế hoạch 369 ngày 14/3/2016 để chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử ở các đơn vị thuộc quyền, đồng thời chuẩn bị tốt nhân sự của đơn vị để tham gia vào đại biểu HĐND các cấp; chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhất là tuyên truyền quán triệt Luật Bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp trong cán bộ, chiến sỹ đơn vị và nhân dân trên địa bàn, đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Hải Thượng

Biên phòng Nghệ An

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.