Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức HTX

(Baonghean.vn) - Sáng 20/10, tại xã Quỳnh Yên (Quỳnh Lưu), Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức HTX.

Dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Nguyễn Minh Tú - Vũ trưởng Vụ HTX; Lê Thành Quân - Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn; Vũ Thị Thu Hương - Vụ trưởng Vụ Tổ chức.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp học, trong thời gian 1 buổi, các học viên được cán bộ Bộ Kế hoạch và đầu tư truyền đạt những nội dung liên quan đến HTX, đặc biệt là Luật HTX năm 2012. Thông qua lớp học sẽ tạo cơ hội để học viên tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm quý từ mô hình quản lý HTX phục vụ cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đó, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý HTX tại các địa phương, tăng thu nhập cho xã viên.

Quỳnh Yên là xã điểm về xây dựng NTM của Bộ kế hoạch và đầu tư. Việc mở lớp học bồi dưỡng nâng cao kiến thức HTX này là một trong những hoạt động của Bộ nhằm sớm đưa xã Quỳnh Yên về đích NTM.

Dịp này, Bộ Kế hoạch và đầu tư cũng đã trao tặng cho xã Quỳnh Yên 3 bộ máy tính bàn, 1 bộ máy tính xách tay, 1 bộ máy chiếu, 1 tủ sách bao gồm sách về pháp luật, các kiến thức khoa học về chăn nuôi trồng trọt và trồng cây lưu niệm tại trường Mầm non./. 

Thúy Nga

(Đài Quỳnh Lưu)

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.