Bộ Quốc phòng trao tặng nhà đồng đội tại Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Sáng 26/7, tại xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, Cục Kinh tế quốc phòng - Bộ quốc phòng đã tổ chức lễ trao tặng nhà đồng đội cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Đợt này, 3 hộ gia đình được trao tặng nhà là gia đình bà Trương Thị Nhép, ở xóm Đồi Chè, xã Giai Xuân, gia đình ông Lê Văn Thái, ở xóm 3, xã Nghĩa Hợp và gia đình ông Vi Văn Thọ ở xóm Văn Sơn, xã Đồng Văn. Mỗi ngôi nhà được Cục Kinh tế quốc phòng - Bộ quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng. Đến thời điểm này cơ bản các hộ gia đình được hỗ trợ đã xây dựng hoàn chỉnh ngôi nhà mới và bàn giao đưa vào sử dụng.

n
Lãnh đạo Cục kinh tế quốc phòng - Bộ quốc phòng và lãnh đạo địa phương trao quà cho các hộ gia đình

Cũng dịp này Cục kinh tế quốc phòng - Bộ quốc phòng và Ban CHQS huyện Tân Kỳ đã trao tặng mỗi gia đình số tiền 6 triệu đồng để mua sắm các vật dụng cần thiết.

m
Ngôi nhà đồng đội của gia đình bà Trương Thị Nhép, ở xóm Đồi Chè, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Cục Kinh tế quốc phòng - Bộ quốc phòng nhằm kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đồng thời góp phần giúp các hộ gia đình chính sách bớt khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Phương Thảo

 (Đài TT-TH Tân Kỳ)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.