Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/1, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Bộ CHQS tỉnh có đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh bám sát nghị quyết, mệnh lệnh, chỉ lệnh về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. 

Nổi bật là Bộ CHQS tỉnh đã nắm chắc địa bàn, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo đúng kế hoạch.

Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh báo cáo một số kết quả đạt được trong năm 2020 cảu cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh
Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh báo cáo một số kết quả đạt được trong năm 2020 của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh. Ảnh: Trọng Kiên

Chỉ đạo các đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh Nghệ An lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp. Lực lượng vũ trang tỉnh luôn đi đầu, xung kích; là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; phòng cháy, chữa cháy rừng; Tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Tết Vì người nghèo”; “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ”; tích cực tham gia phong trào: "Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, ở địa bàn trọng điểm, đặc thù; thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng, công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”…

Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu trên các mặt công tác của lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã đề nghị Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua cho lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh tặng thưởng các danh hiệu thi đua, chiến sỹ tiên tiến.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 4 biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2020 của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An
Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2020 của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trọng Kiên

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2020 của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An đón Xuân Tân Sửu 2021 dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 4 tặng quà chúc tết cán bộ chiến sỹ bộ CHQS tỉnh
Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4 tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Trọng Kiên

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu 4 cũng yêu cầu trong thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn; nắm chắc tình hình địa bàn xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống về quốc phòng - an ninh trên địa bàn, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chăm lo cho bộ đội đón Tết thực sự vui vẻ, an toàn và tiết kiệm. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần nắm chắc tình hình địa bàn, thường xuyên cập nhật thông tin kịp thời báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 4 để có phương án kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan./.                                             

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.