Bồi dưỡng kỹ năng viết tin tuyên truyền cho các cơ quan báo chí Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, tại Thị xã Cửa Lò, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng viết tin tuyên truyền chương trình mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội” cho các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương của nước CHDCND Lào.

Dự lễ khai mạc, về phía Việt Nam có đồng chí Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông. Về phía CHDCND Lào có đồng chí Vilaythoong Sisanonh - Viện trưởng Viện Thông tin văn hóa Bộ Thông tin, Văn hóa và Du Lịch. Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ Nghệ An tham dự buổi lễ.

Đại biểu, các học viên tham dự lễ khai mạc.
Đại biểu, các học viên tham dự lễ khai mạc.

Trong 5 ngày (từ 15-19/8), hơn 40 học viên là các nhà báo Lào sẽ được các giảng viên Việt Nam chia sẻ những kỹ năng đưa tin, sản xuất các sản phẩm báo chí để thực hiện nhiệm vụ chính trị về thông tin báo chí cho các chương trình mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội ở cả 4 loại hình báo chí: báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử.

Đây là chủ đề mà các nhà báo Lào hiện rất cần cho những hoạt động nghề nghiệp và thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, trong bối cảnh Đảng Nhân dân Cách mạng Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và hiện đang trong quá trình triển khai Nghị quyết X đến tất cả các tổ chức, cơ sở và quần chúng trên khắp cả nước, làm sao để Nghị quyết mà Đại hội đề ra được triển khai, tổ chức và thực hiện có hiệu quả nhất, trở thành phong trào sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội Lào trong những năm tới.

Đồng chí Lưu Đình Phúc phát biểu đề nghị các giảng viên tranh thủ thời gian truyền thụ tất cả những kinh nghiệm, kỹ năng, trao đổi, thảo luận và thực hành sao cho khóa học đạt hiệu quả cao nhất.
Đồng chí Lưu Đình Phúc đề nghị các giảng viên tranh thủ thời gian truyền thụ kinh nghiệm, kỹ năng, trao đổi, thảo luận và thực hành đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lưu Đình Phúc nhấn mạnh khóa học nhằm trang bị kỹ năng giúp các nhà báo Lào tác nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chính trị một cách hiệu quả. Vì thế đề nghị các giảng viên tranh thủ thời gian truyền thụ tất cả những kinh nghiệm, kỹ năng, trao đổi, thảo luận và thực hành sao cho khóa học đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Vilaythong Sisanonh cảm ơn sự giúp đỡ của Cục báo chí Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tạo điều kiện tổ chức lớp học hết sức thiết thực và ý nghĩa.
Đồng chí Vilaythong Sisanonh cảm ơn sự giúp đỡ của Cục báo chí Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tạo điều kiện tổ chức lớp học hết sức thiết thực, ý nghĩa cho các PV, BTV của Lào.

Dịp này đồng chí Vilaythong Sisanonh khẳng định những kiến thức bồi dưỡng gắn liền với thực tiễn đời sống chính trị, kinh tế và xã hội mà các giảng viên Việt Nam đã truyền đạt cho hơn 400 nhà báo Lào trong những năm qua đã giúp đội ngũ những người làm báo Lào có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp, tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác truyền thông đại chúng của Lào, góp phần đưa các chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào tới được người dân nhanh chóng nhất và đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Vilaythong Sisanonh nhấn mạnh, lớp học lần này càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức ở Nghệ An quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam; người bạn lớn của Đảng và nhân dân Lào; người thầy, người làm báo vĩ đại...

Cảnh Nam

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.