#brussels

52 kết quả

EU tìm cách áp giá trần đối với dầu của Nga

EU tìm cách áp giá trần đối với dầu của Nga

(Baonghean.vn) - Hãng tin Bloomberg trích dẫn các nguồn thạo tin cho hay, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) muốn đạt được thỏa thuận chính trị trong vòng vài tuần tới về việc thiết lập mức giá trần đối với dầu của Nga sau khi nước này tuyên bố lệnh động viên một phần.
tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Nhóm của Zelensky chuẩn bị chiến lược nhằm 'trở lại Crimea'

Trong chuyến thăm Brussels, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và các quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu và NATO sẽ thảo luận về chiến lược "trở lại" Crimea, được thống nhất với Nga, thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine Julia Mendel nói trong chương trình “Dịch vụ Tin tức Truyền hình” trên kênh 1+1.
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Brussels, Bỉ. Ảnh AFP

Trump tuyên bố Đức là “tù binh” của Nga

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/7 cáo buộc đồng minh NATO Đức chịu ơn nước Nga vì mua năng lượng từ Moskva. Đây là tuyên bố được Trump đưa ra trong các bình luận mang tính châm chọc trước thềm một hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự này tại Brussels, Bỉ.
Một đứa trẻ được đưa xuống từ con tàu chở 234 người di cư sau khi cập cảng tại Malta hôm 27/6. Ảnh: AP

Nóng: EU đạt thỏa thuận đột phá về người di cư sau đàm phán xuyên đêm

(Baonghean.vn) - Các nhà lãnh đạo châu Âu đã tránh được kịch bản hội nghị thượng đỉnh sống còn của EU sụp đổ do bị đe dọa làm chệch hưởng bởi tình hình di cư, vấn đề gây chia rẽ lục địa này trong bối cảnh hàng nghìn người di cư tuyệt vọng đổ về đây trên những con thuyền tạm bợ.
Chủ nhân mới 'chiếc ghế' khó ngồi nhất châu Âu

Chủ nhân mới 'chiếc ghế' khó ngồi nhất châu Âu

(Baonghean) - “Chiếc ghế” khó ngồi nhất trên vũ đài chính trị nước Anh hiện nay có lẽ là cương vị Đại sứ tại Liên minh châu Âu, trong bối cảnh người đứng đầu Chính phủ xứ sương mù đã cam kết kích hoạt đàm phán với Brussels vào cuối tháng 3 tới.
EU nhún nhường trong mối quan hệ với Nga

EU nhún nhường trong mối quan hệ với Nga

(Baonghean.vn) - Báo Spiegel (Tấm gương) của Đức đã đăng bài viết nhận định Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Châu Âu (EU) tại thủ đô Brussels của Bỉ cho thấy mặc dù dùng lời lẽ gay gắt chống Nga nhưng cuối cùng EU đã không quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Moskva.