#cá chết

114 kết quả

Bản tin chào buổi sáng 11/8/2021

Bản tin chào buổi sáng 11/8/2021

(Baonghean.vn) - Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh họp nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021; Cá chết trắng hồ, rác thải bủa vây... là thực trạng tại Hồ điều hòa cuối kênh Bắc, TP.Vinh trong những ngày qua... là những tin chính trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Cá chết được người dân vớt lên để đưa đi tiêu hủy. Ảnh: Minh Thái

Cá nuôi ở Nghĩa Đàn chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

(Baonghean.vn) - Nhiều ngày qua, cá nuôi trong ao của một số hộ dân ở xóm 1, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn bỗng dưng chết hàng loạt. Trước tình hình trên, người dân đã báo chính quyền xã Nghĩa Yên và các cơ quan chức năng huyện Nghĩa Đàn xuống kiểm tra.
Thủy triều đỏ - những điều cần biết

Thủy triều đỏ - những điều cần biết

(Baonghean.vn)- Thủy triều đỏ hay còn gọi là tảo nở hoa, là một hiện tượng tự nhiên dùng để chỉ sự bùng nổ của tảo biển. Hiện tượng này gây ra sự giảm thiểu ô xi trong nước khiến các sinh vật bị chết.
Thông báo của Bộ TN-MT về cá chết ở Hà Tĩnh

Thông báo của Bộ TN-MT về cá chết ở Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Thứ trưởng Bộ TN-MT Võ Tuấn Nhân thông báo kết quả cuộc họp. Theo ông Nhân, cơ quan chuyên môn đã thống nhất nhận định có hai nhóm nguyên tố chính. Một là do tác động độc tố hoá học của con người và trên biển. Thứ hai là do tác động của hiện tượng tảo nở hoa hay thủy triều đỏ.